17:12 19/11/2014

Ghế Tổng giám đốc Petro Vietnam đã có chủ mới

Anh Minh

Có sự trùng hợp thú vị là cả Chủ tịch Hội đồng Thành viên và Tổng giám đốc Petro Vietnam đều quê Hà Tĩnh.

Hình ảnh ban tổng giám đốc Petro Vietnam. Ông Nguyễn Quốc Khánh ở hàng trên cùng.<br>
Hình ảnh ban tổng giám đốc Petro Vietnam. Ông Nguyễn Quốc Khánh ở hàng trên cùng.<br>
Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng ngày hôm nay (19/11) đã ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Khánh giữ chức Thành viên Hội đồng Thành viên, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam).

Trước khi được bổ nhiệm, ông Khánh là 1 trong 7 phó tổng giám đốc của Petro Vietnam, và  từng được xem là một trong 4 “ứng viên” cho chức vụ Tổng giám đốc.

Quyết định có hiệu lực thi hành ngay kể từ ngày ký, chính thức đưa ra câu trả lời về việc ai sẽ ngồi “ghế nóng” tại Petro Vietnam sau khi Tổng giám đốc Đỗ Văn Hậu vừa mới nhận quyết định “nghỉ hưu theo chế độ” mới đây.

Ngay sau khi quyết định được ký, tại trụ sở Petro Vietnam, đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương đã thông báo quyết định bổ nhiệm nêu trên tới ông Nguyễn Quốc Khánh và tập thể ban lãnh đạo Petro Vietnam.

Ông Nguyễn Quốc Khánh sinh năm 1960 tại Thạch Việt, Thạch Hà, Hà Tĩnh. Trước khi làm Phó tổng giám đốc Petro Vietnam, ông Khánh từng là Tổng giám đốc Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil), một thành viên của Petro Vietnam.

Trong quá trình công tác, ông Khánh cũng được biết đến với nhiều thành tích tốt trong điều hành và là người có uy tín trong ngành dầu khí.

Với việc bổ nhiệm này, có sự trùng hợp thú vị là cả Chủ tịch và Tổng giám đốc Petro Vietnam đều quê Hà Tĩnh.