19:12 08/05/2017

Hà Nội: Bất động sản Mỹ Đình ngày một có sức hút

P.V

Nằm ở vị trí quan trọng của Thủ đô Hà Nội, khu vực Mỹ Đình luôn được khách hàng lựa chọn để đầu tư - an cư

Bất động sản Mỹ Đình được nhìn nhận sẽ là khu vực có sức hút, là nơi an cư mà những người thành đạt nào cũng mong muốn. 
Bất động sản Mỹ Đình được nhìn nhận sẽ là khu vực có sức hút, là nơi an cư mà những người thành đạt nào cũng mong muốn. 
Nằm ở vị trí quan trọng của Thủ đô Hà Nội, khu vực Mỹ Đình luôn được khách hàng lựa chọn để đầu tư - an cư.

Khoảng chừng hơn 5 năm trước, sau khi chính thức được UBND thành phố Hà Nội quy hoạch trở thành khu hành chính mới của Thủ đô, giá đất tại khu vực Mỹ Đình tăng cao nhanh. Ở nhiều thời điểm, giá đất quanh đường Phạm Hùng, Lê Đức Thọ, khu vực sân vận động Mỹ Đình… đạt mức 42 triệu đồng/m2, giá đất biệt thự, liền kề tại nhiều khu đô thị mới từ 140 đến 180 triệu/m2, căn hộ chung cư dao động từ 20 đến 38 triệu/m2,...

Từ một khu vực ruộng đồng mênh mông của thế kỷ XX, đến nay Mỹ Đình đã và đang dần dần trở thành một trong những khu đô thị sầm uất  phía Tây Thủ đô, khi các chủ đầu tư có tiềm lực tài chính vững mạnh liên tục rót vốn xây dựng các dự án lớn tại đây. Nhờ đó, khu vực Mỹ Đình đã hình thành nên một cộng đồng dân cư  trí thức cao, văn minh, hiện đại.

Bước vào năm 2017, bất động sản khu vực Mỹ Đình đang chuyển mình nhờ sự nâng cấp mạnh mẽ của hạ tầng giao thông với các trục đường trọng yếu như Quốc lộ 32, Đại lộ Thăng Long, Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng… cũng như tuyến đường trên cao nối từ điểm Mai Dịch tới cầu Thanh Trì, kết nối khu vực phía Tây với phía Nam và phía Đông Thành phố, tuyến Metro Nhổn - Ga Hà Nội...

Cùng với những thay đổi về quy hoạch, một trong những lực đẩy khiến bất động sản Mỹ Đình luôn nóng sốt bởi sự dịch chuyển của các bộ, ngành quan trọng từ nội đô về gần khu  vực này. Tính đến đầu năm 2017, gần 19 tập đoàn, tổng công ty nhà nước đều được quy tụ về nơi đây.

Cùng với đó, việc hệ thống hạ tầng được đầu tư nâng cấp, xây dựng với các công trình công cộng, mạng lưới y tế, giáo dục chất lượng cao và đầu ngành cả nước cũng đã và đang quy tụ tại khu vực Mỹ Đình.

Có thể kể đến hệ thống các trường học lớn ở nhiều cấp học như trường Marie Curie, THPT chuyên Amsterdam Hà Nội, Đại học Quốc gia, Đại học Sư phạm,... cùng các trung tâm mua sắm lớn như Metro, The Garden hay sân vận động Mỹ Đình, cung thể thao dưới nước, Trung tâm Hội nghị Quốc gia...

Nơi đây cũng là khu vực được nhiều chuyên gia nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Anh,… chọn là nơi sinh sống và làm việc.
 
Chính vì vậy, hầu hết các dự án bất động sản tại khu vực khi đưa vào cho thuê đều đạt giá trị cho thuê và công suất khai thác tốt. Thực tế cho thấy, khi sở hữu một căn hộ cao cấp từ 88m2 trở lên tại Mỹ Đình, khách hàng có thể sử dụng để cho thuê với mức lợi nhuận thu được có thể lên tới 1.500 USD/tháng.

Kết thúc quý 1/2017, Mỹ Đình dẫn đầu trong danh sách khu vực có sức hấp dẫn lớn nhất đối với các nhà đầu tư bất động sản tại Hà Nội. Không chỉ vậy, theo nhận định của nhiều chuyên gia đầu ngành, sức hút của khu vực Mỹ Đình nói chung và thị trường địa ốc tại Thủ đô nói riêng được dự báo sẽ còn lan rộng trong những năm tới, khi giá trị bất động sản nơi đây được kỳ vọng còn tăng, không chỉ bởi sự đồng bộ về hạ tầng, quy hoạch, mà còn bởi vị thế đặc biệt của vùng đất vương này.
 
Đó cũng là lý do vì sao, trước những biến động liên tục của thị trường bất động sản, khu vực Mỹ Đình vẫn giữ nguyên tâm thế với mức giá bán, giá cho thuê bất động sản ở tất cả các phân khúc,... luôn ở mức cao.

Đặc biệt, với sự xuất hiện của các chủ đầu tư có tầm cỡ, trong thời gian ngắn tới đây, bất động sản Mỹ Đình được nhìn nhận sẽ là khu vực có sức hút, là nơi an cư mà những người thành đạt nào cũng mong muốn.