10:36 30/01/2021

Hà Nội xác nhận thêm một ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan Hải Dương

Dương Thùy

Ca nghi nhiễm Covid-19 tại Hà Nội có kết quả dương tính, từng dự đám cưới tại Hải Dương

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sở Y tế Hà Nội sáng 30/1 cho biết Hà Nội vừa xác nhận thêm 1 ca dương tính với Covid-19. 

Theo Sở Y tế Hà Nội, trường hợp nghi nhiễm là nam, nghề nghiệp bộ đội, có địa chỉ tại đường Phúc Diễn, tổ 1, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nơi làm việc tại Nhà máy Z153, Cục kỹ thuật, Bộ Quốc Phòng, Thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Cách đây hơn 10 ngày, người này đã đi dự đám cưới ở Tp Chí Linh, Hải Dương. Sau đó quay trở lại Hà Nội và gần đây có dấu hiệu ho, sốt, xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho kết quả dương tính với Covid-19.

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội xác định bước đầu có 29 người tiếp xúc gần (F1), trong đó 7 người tại Nam Từ Liêm, 22 người ở Đông Anh, dự kiến có thể còn có thêm, tất cả 29 người này cũng đã được đưa đi cách ly tập trung.

Hiện người này đã được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương.

Trường tiểu học nơi con của bệnh nhân đang theo học (lớp 3) đã có thông báo khẩn, cho biết học sinh cả lớp và giáo viên chủ nhiệm là F2, cán bộ giáo viên, học sinh toàn trường là F3.

Liên quan đến vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh, trước đó Hà Nội cũng đã ra thông báo sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những trường hợp về từ khu vực có dịch của 2 tỉnh này, hoàn thành trước 1/2.

Hà Nội hiện có 2 ca nhiễm cộng đồng liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh đã được Bộ Y tế công bố. Trong đó, bệnh nhân 1.654, nam, 20 tuổi; có địa chỉ thường trú tại Chí Linh, Hải Dương, tạm trú tại quận Cầu Giấy, Tp.Hà Nội, có liên quan dịch tễ với ổ dịch tại Tp Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Trường hợp thứ hai là bệnh nhân 1.581, tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hiện các bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.