15:08 22/11/2012

Hai lần gọi tên Vingroup tại giải bất động sản Đông Nam Á

Nhật Nam

Vingroup giành hai giải thưởng quan trọng trong hệ thống giải “Bất động sản khu vực Đông Nam Á 2012”

Tối  21/11, Vingroup đã giành hai giải thưởng quan trọng “Chủ đầu tư tốt nhất” (Best Developer) và “Dự án biệt thự tốt nhất” (Best Villa Development) tại lễ trao giải “Bất động sản khu vực Đông Nam Á 2012” diễn ra tại Singapore.

Trong khuôn khổ giải thưởng, chỉ có 4 trong số 35 hạng mục được đề cử cho Việt Nam, và “Best Developer” được xem là giải thưởng quan trọng nhất của hệ thống giải thưởng này.

Để tham gia giải, doanh nghiệp phải có ít nhất hai dự án phát triển trong vòng 5 năm, với thành tích phát triển có tính đột phá. Doanh nghiệp được giải cũng phải được công nhận về uy tín, hình ảnh và trách nhiệm xã hội.

Ở hạng mục “Best Villa Development”, khu đô thị sinh thái cao cấp Vincom Village của Vingroup được công nhận có ý tưởng độc đáo trong thiết kế và kiến trúc. Quần thể biệt thự bên sông Vincom Village đã kiến tạo một không gian sống tiện nghi, thân thiện với môi trường trong thời gian thi công kỷ lục.

“Chúng tôi xin được chia sẻ niềm vui này với đội ngũ cán bộ nhân viên tập đoàn, các đối tác thiết kế, xây dựng - những người đóng vai trò quan trọng để Vingroup đi đến thành công hôm nay”, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vingroup nói.

“Chất lượng các đề cử năm nay đều rất xuất sắc. Hội đồng giám khảo đã có nhiều cuộc thảo luận khá căng thẳng để tìm ra người chiến thắng”, ông Terry Blackburn, Giám đốc điều hành của Ensign Media - đơn vị tổ chức sự kiện - cho biết.

Giải thưởng Bất động sản Đông Nam Á (South East Asia Property Awards) được tổ chức nhằm tôn vinh những doanh nghiệp và công trình bất động sản tốt nhất trong khu vực. Năm nay, có gần 1.500 doanh nghiệp / tổ chức và công trình / dự án trong lĩnh vực bất động sản được đề cử.

Để đảm bảo sự khách quan và công bằng, các doanh nghiệp / dự án không thể tự đăng ký cho các hạng mục giải thưởng mà phải được đề cử bởi bên thứ ba độc lập. Ban tổ chức không được phép tham gia vào quá trình thẩm định và chấm giải, toàn bộ việc đánh giá sẽ do hội đồng giám khảo gồm 12 chuyên gia bất động sản uy tín đến từ các nước thực hiện.

Sau khi sàng lọc được danh sách ứng cử viên sáng giá, hội đồng giám khảo sẽ kết hợp cùng các chuyên gia bất động sản tại mỗi nước tiến hành thị sát và thẩm định thực tế. Hoạt động của hội đồng được BDO (một công ty có uy tín về tư vấn, cung cấp các dịch vụ về thuế và pháp lý tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương) giám sát.

Tháng 9 năm nay, Vingroup cũng đã giành giải “Nhà đầu tư bán lẻ tốt nhất Việt Nam năm 2012” (Best Retail Developer Award) do tạp chí tài chính Euromoney bình chọn.