09:37 17/04/2021

Hải Phòng kích cầu du lịch bằng chuỗi 66 sự kiện trong tháng 5

Đào Nguyên Tú

Chuỗi 66 sự kiện được các địa phương, các ngành lựa chọn kỹ lưỡng nhằm thể hiện bức tranh sinh động nhất của Hải Phòng

UBND thành phố Hải Phòng họp báo thông tin về Lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2021
UBND thành phố Hải Phòng họp báo thông tin về Lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2021

Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng vừa chính thức thông tin về Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2021. Đây là sự kiện thường niên trong suốt 8 năm qua của Hải Phòng nhằm quảng bá hình ảnh thành phố và thúc đẩy ngành du lịch.

Theo đó, lễ hội lần thứ 9 này sẽ diễn ra trong tháng 5/2021 và được gắn với kỷ niệm 66 năm Ngày giải phóng thành phố. Điểm nhấn của lễ hội là chương trình nghệ thuật đêm hội "Hải Phòng - Điểm đến thành công" diễn ra vào 20h ngày 11/5 tại Quảng trường Nhà hát thành phố với nội dung đổi mới, sáng tạo và sự tham gia của các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam. Sau chương trình nghệ thuật, màn bắn pháo hoa tầm thấp 15 phút cũng được thực hiện.

Bên cạnh hoạt động chính, đã có 11 sở, ngành, đơn vị và 14 quận, huyện đăng ký tổ chức các hoạt động chào mừng, lựa chọn 66 sự kiện kinh tế, văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu hưởng ứng lễ hội.

Các hoạt động này được trải rộng tại khu vực dải trung tâm thành phố, trung tâm các quận, huyện. Trong đó có những hoạt động tiêu biểu, đặc sắc, hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham dự như triển lãm tranh cổ động tấm lớn toàn quốc; cuộc thi “Check in Hai Phong - Thành phố tôi yêu” trên mạng xã hội; trình diễn di sản văn hóa phi vật thể Ca trù; giải Vô địch Golf các câu lạc bộ Hải Phòng năm 2021; triển lãm chào mừng 66 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (1955-2021) và trưng bày ảnh nghệ thuật “Hải Phòng - Điểm đến thành công... đồng thời tổ chức lễ khởi công, khánh thành một số công trình, dự án trên địa bàn thành phố.

Bà Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao thành phố Hải Phòng cho biết, mỗi hoạt động trong chuỗi 66 sự kiện đều được các địa phương, các ngành lựa chọn kỹ lưỡng nhằm thể hiện bức tranh sinh động nhất của thành phố.

“Thông qua chuỗi các hoạt động này, hình ảnh của thành phố Hải Phòng sẽ gần gũi hơn, đẹp hơn và tạo ra sự lan tỏa đối với du khách trong nước và quốc tế", bà Mai đánh giá.

Ở góc nhìn khác, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND Hải Phòng cho rằng, thời gian qua, thành phố luôn trong nhóm dẫn đầu toàn quốc về xếp hạng cải cách hành chính, số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng nhanh, thu hút nhiều nhà đầu tư, nhiều dự án lớn. Đồng thời, các dự án đều đã được triển khai hết sức thuận lợi, đảm bảo đúng và vượt tiến độ.

“Do đó, bên cạnh yếu tố kích cầu du lịch, lễ hội còn như một lời mời gọi các nhà đầu tư đến với thành phố cảng năng động, hiện đại và một lần nữa khẳng định, Hải Phòng sẽ là "bến đỗ" thành công của các nhà đầu tư”, ông Nam nhấn mạnh.

Được biết, UBND thành phố đã ban hành Quyết định thành lập Ban Tổ chức Lễ hội hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2021 do Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng làm Trưởng ban. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam làm Phó Trưởng ban thường trực. Các thành viên Ban Tổ chức là lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể, đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố.

Ban Tổ chức có nhiệm vụ chỉ đạo, đôn đốc, giám sát, kiểm tra các cấp, các ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch của UBND thành phố về tổ chức lễ hội đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả.