07:59 03/11/2009

Hàng nghìn người xếp hàng đăng ký mua nhà Nam Cường

Hạnh Liên

Dự án gây được sức nóng vì mở ra cơ hội sở hữu những căn hộ có giá dưới 1 tỷ đồng của những người cần nhà nhưng ít tiền

Phối cảnh Khu phức hợp Khách sạn, thương mại và nhà ở HH2, diện tích 5,6 ha.
Phối cảnh Khu phức hợp Khách sạn, thương mại và nhà ở HH2, diện tích 5,6 ha.
Ngày 2/11, Tập đoàn Nam Cường đã chính thức tiến hành nhận đặt cọc bốc thăm quyền góp vốn mua căn hộ chung cư Lê Văn Lương Residentials và Khu hỗn hợp khách sạn, thương mại và nhà ở HH2, thuộc phân khu C dự án Khu đô thị mới Dương Nội (Hà Nội).

Hàng nghìn người, gồm cả người có nhu cầu thật và giới đầu cơ, đã xếp hàng tại sàn giao dịch bất động sản Tập đoàn Nam Cường chờ đợi đăng ký và đặt cọc bốc thăm để tham dự bốc thăm nhận quyền mua tại những dự án trên.

Nằm trong khu đô thị mới Dương Nội, tổ hợp chung cư 25 tầng Lê Văn Lương Residentials mở ra cơ hội sở hữu những căn hộ có giá dưới 1 tỷ đồng cho các cặp vợ chồng trẻ và những người cần nhà nhưng ít tiền.

Đầu tháng 10 vừa rồi, Tập đoàn Nam Cường từng mở bán căn hộ chung cư tại tổ hợp chung cư Lê Văn Lương. Tuy nhiên, vì lượng người đến đăng ký mua quá đông nên chủ đầu tư đã tuyên bố sẽ tổ chức bán nhà theo phương thức bốc thăm.

Có hai loại thẻ tương ứng với hai đợt bốc thăm nhận quyền mua căn hộ vào ngày 4/11 tới. Thẻ bốc thăm được sử dụng để đổi giấy xác nhận góp vốn đầu tư xây dựng đối với trường hợp khách hàng trúng thăm và lựa chọn được căn hộ góp vốn.

Mỗi đợt bốc thăm khách hàng được đặt cọc nhận 1 thẻ bốc thăm và mỗi thẻ bốc thăm tương đương với quyền góp vốn đầu tư xây dựng để mua 1 căn hộ.

Trường hợp khách hàng trúng thăm, khách hàng được lựa chọn căn hộ và thực hiện góp vốn theo đúng quy định của Tập đoàn Nam Cường, giá trị đặt cọc bốc thăm được khấu trừ vào số tiền phải thanh toán cho lần góp vốn đầu tiên của hợp đồng góp vốn.

Khách hàng trúng thăm đã lựa chọn căn hộ không tiếp tục thực hiện góp vốn, Tập đoàn sẽ mở bán và không hoàn trả giá trị đã đặt cọc bốc thăm.

Khách hàng không lựa chọn được căn hộ như ý có thể đề nghị Tập đoàn đổi lấy phiếu bốc thăm giai đoạn 2 hoặc rút lại tiền đã đặt cọc bốc thăm.

Trong trường hợp khách hàng không trúng thăm sẽ nhận lại giá trị đặt cọc bốc thăm trong vòng một tuần kể từ ngày bốc thăm.

Nam Cường cũng thông tin thêm, những khách hàng mất thẻ cần thông báo ngay cho sàn giao dịch bất động sản của tập đoàn này, để được bố trí bốc thăm trong đợt tiếp theo.

Tổ hợp chung cư Lê Văn Lương Residentials được thiết kế bởi liên danh thiết kế Australia - Việt Nam PST, gồm cụm CT7 với 10 block có diện tích 36.195 m2 và CT8 với 4 block có diện tích 16.484 m2, tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Dự kiến toàn bộ dự án sẽ được hoàn thành vào năm 2012.

Lê Văn Lương Residentials có không gian sinh hoạt cộng đồng để các cư dân có một công viên sinh hoạt với đầy đủ các tiện ích như : khu chăm sóc sức khỏe (câu lạc bộ thể hình, thẩm mỹ, spa...); sân cầu lông; lối đi dạo; vườn trẻ trong nhà và ngoài trời; phòng sinh hoạt cộng đồng (tại tầng 1)...

Ngoài ra tại mỗi tầng của tòa nhà đều có một không gian thoáng dành cho các sinh hoạt cộng đồng của tầng, đáp ứng được nhu cầu nghỉ ngơi và giải trí. Toàn bộ khu đất trong chỉ giới xây dựng được thiết kế 2 tầng hầm nhằm đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu để xe của dân cư các toà nhà.
 
Các căn hộ của đợt huy động góp vốn lần này được thiết kế với diện tích đa dạng và nhắm đến những người trẻ mới lập nghiệp (như 53,8 m2; 61,6 m2; 81,1 m2…), với tiến độ góp vốn chia thành 7 đợt trong 3 năm.

Cũng trong đợt huy động góp vốn lần này còn có một toà chung cư D thuộc Khu phức hợp khách sạn, thương mại, nhà ở HH2, cũng nằm trong Khu đô thị mới Dương Nội, với tổng diện tích 5,6 ha. Nằm trên trục đường Lê Văn Lương kéo dài nơi giao cắt với đường vành đai 4, khu hỗn hợp nằm giữa chung cư Lê Văn Lương Residentials và khu trung tâm thương mại và phố chợ Đô Nghĩa. Phía Đông Bắc tiếp giáp Bệnh viện Y học cổ truyền, phía Tây Nam tiếp giáp đường vành đai 4.

Bên cạnh những tiện ích của công trình công cộng, khu hỗn hợp 5,6 ha còn có hai toà tháp khách sạn và văn phòng có tầng đế dành cho thương mại, du lịch. Bốn toà chung cư cao 25 tầng đan xen giữa cây xanh sân vườn, hồ nước làm tăng tính hài hoà, gần gũi thiên nhiên và đem lại không gian xanh cho khu đô thị.