10:25 22/06/2010

Hệ điều hành iPhone 4 đã được phép tải về

Huy Anh

Hôm 21/6, Apple đã chính thức đưa hệ điều hành iPhone 4 (iOS 4) lên trang web và cho phép người dùng tải về

iOS 4 có nhiều tính năng mới.
iOS 4 có nhiều tính năng mới.
Hôm 21/6, hãng công nghệ Mỹ Apple đã chính thức đưa hệ điều hành iPhone 4 (iOS 4) lên trang web và cho phép người dùng tải về iPhone 3G, 3GS và iPod Touch đời mới từ iTunes 9.2.

Theo nhà sản xuất, iOS 4 không hỗ trợ iPhone 2G/3G và iPod Touch Gen 2 trở về trước và hiện tại chưa cài đặt được trên iPad. iPhone 3GS phiên bản Lock cũng chưa thể nâng cấp được.

Tính năng được trông chờ nhiều nhất ở iOS 4 là khả năng đa nhiệm, cho phép chạy nhiều ứng dụng cùng lúc và chuyển đổi qua lại nhanh chóng, mà không làm ảnh hưởng tới hiệu năng của hệ thống và tuổi thọ của pin.

Tuy nhiên, chỉ iPhone 3GS và iPod Touch bản mới nhất là sử dụng được, còn các model máy chơi nhạc và iPhone 3G bị hạn chế.

iOS 4 thực sự chuyên nghiệp hơn, nhiều tính năng lần đầu tiên có mặt trên iPhone như tạo folder ở màn hình Home, cho phép sắp xếp gọn gàng các trình ứng dụng để truy cập nhanh hơn, tăng khả năng quản lý lên hơn 2.100 ứng dụng; E-mail tốt hơn, cho phép xem và sắp xếp thư từ nhiều tài khoản cùng lúc.

Ngoài ra, Apple cũng phát hành ứng dụng miễn phí đọc sách điện tử iBooks trên iPhone/iPod Touch trên App Store.

Trên "kho hàng" App Store này hiện đã có rất nhiều ứng dụng và game hỗ trợ chạy đa nhiệm trên iOS 4 như Dropbox, Pandora, Evernote, New York Times, How To Cook Everything, Fandago...