16:37 27/03/2012

HNX khẳng định hệ thống giao dịch vẫn bình thường

Nguyễn Hoàng

Thông báo chính thức từ HNX khẳng định hoạt động của hệ thống giao dịch là bình thường và không bị ảnh hưởng đến kết quả

Kết quả giao dịch tại HNX hôm nay vẫn được công nhận.
Kết quả giao dịch tại HNX hôm nay vẫn được công nhận.
Thông báo chính thức từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cuối chiều 27/3 khẳng định việc kết nối giữa công ty chứng khoán và HNX chưa ổn định trong một số thời điểm đã được xử lý và không ảnh hưởng đến kết quả giao dịch.

Trước những thông tin từ phía công ty chứng và cộng đồng nhà đầu tư cho rằng đường truyền dữ liệu giao dịch bị “đứt kết nối”, HNX đã khẳng định hệ thống hoạt động bình thường. Trong phiên giao dịch buổi sáng và đầu giờ chiều nay, một số công ty chứng khoán thành viên thông báo gặp khó khăn trong việc kết nối để chuyển lệnh vào hệ thống của HNX. Nhiều ý kiến của nhà đầu tư cũng xác nhận tình trạng lệnh bị treo không xử lý được như hủy lệnh hoặc hạ giá… số liệu giao dịch trên bảng điện bị trễ hoặc không chính xác.

Theo thông báo của HNX, nguyên nhân của vấn đề này là do HNX đang trong quá trình chuyển hệ thống giao dịch về trụ sở mới và hệ thống đang trong quá trình tối ưu hóa năng lực nên cổng kết nối với công ty chứng khoán chưa hoạt động ổn định tại một số thời điểm. HNX đã phát hiện và xử lý kịp thời dứt điểm tình trạng trên. Vấn đề này không ảnh hưởng tới kết quả giao dịch tại HNX và hệ thống giao dịch hoạt động bình thường.

Trước đó, hệ thống giao dịch của HNX đã bị ảnh hưởng do hệ thống chạy thử nghiệm giao dịch của Công ty Chứng khoán Cao su làm lây nhiễm virus và có hiện tượng phát tán virus vào mạng giao dịch từ xa của HNX và công ty chứng khoán thành viên. HNX đã có quyết định cảnh cáo công ty này.

Như vậy kết quả giao dịch của phiên hôm nay tại HNX được thực hiện bình thường và có hiệu lực.