08:04 12/05/2015

Humphreys & Partners và tham vọng với thị trường Việt

P.V

Công ty thiết kế kiến trúc đến từ Mỹ Humphreys & Partners đã mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam

Ông Jonathan Delcambre, Phó chủ tịch công ty thiết kế HPA (bên trái) và 
ông Nguyễn Việt Thắng, Tổng giám đốc Công ty HPA Việt Nam (bên 
phải) cắt băng khai trương.
Ông Jonathan Delcambre, Phó chủ tịch công ty thiết kế HPA (bên trái) và ông Nguyễn Việt Thắng, Tổng giám đốc Công ty HPA Việt Nam (bên phải) cắt băng khai trương.
Mới đây, công ty thiết kế kiến trúc đến từ Mỹ Humphreys & Partners đã chính thức mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam, tại toà nhà Oceanpark, số 1 Đào Duy Anh, quận Đống Đa, Hà Nội.

Mặc dù HPA đã bắt đầu hoạt động tại thị trường Việt Nam từ năm 2013, nhưng tới tháng 4/2015, HPA mới chính thức mở thêm chi nhánh tại Việt Nam dưới tên Công ty TNHH kiến trúc sư Humphreys & Partners (Việt Nam) và đến thời điểm hiện tại thì đây cũng là chi nhánh đầu tiên của công ty tại khu vực Đông Nam Á.

Công ty đảm nhiệm vai trò tư vấn trọn gói từ ý tưởng ban đầu đến thiết kế kỹ thuật thi công cho các khu phức hợp gồm nhà ở, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, văn phòng, khu thương mại dịch vụ…

Ông Jonathan Delcambre, Phó chủ tịch công ty HPA nhận định trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc thì Việt Nam là một thị trường đang phát triển, giàu tiềm năng.

Hiện tại công ty đang triển khai ký kết hợp đồng với 5 dự án xây dựng khu phức hợp bao gồm khu văn phòng, nhà ở, trung tâm thương mại tại Hà Nội, và một dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Đà Nẵng và dự đoán trong khoảng 2 đến 3 năm tới nhu cầu của thị trường sẽ còn tăng mạnh hơn nữa.

Đồng thời ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực. Đây cũng là một chiến lược quan trọng của HPA trong việc tiếp cận thị trường mới này.

“Hoạt động tại Việt Nam từ năm 2013, chúng tôi đã dành 2 năm để đào tạo đội ngũ kiến trúc sư tại Hà Nội để giúp họ hiểu hơn về các ý tưởng thiết kế theo tiêu chuẩn phương Tây”, ông Jonathan Delcambre nói.

Humphreys & Partners và tham vọng với thị trường Việt 1

Ông Jonathan (thứ 4 bên phải), ông Nguyễn Việt Thắng (thứ 5 bên phải) cùng đội ngũ kiến trúc sư trong văn phòng HPA Việt Nam.

Ông Nguyễn Việt Thắng, Tổng giám đốc công ty HPA Việt Nam cho rằng để thành công ở thị trường Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung, thiết kế kiến trúc cần dựa trên nền tảng văn hoá. Vì thế, việc đảm bảo các mẫu thiết kế mang tiêu chuẩn phương tây nhưng dựa trên văn hoá địa phương, văn hoá Á Đông là điều rất cần thiết.

Bên cạnh đó, yếu tố con người được đánh giá là yếu tố quyết định cho sự thành công của bất kỳ công ty nào, đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc. Do đó, trong thời gian sắp tới mục tiêu của công ty sẽ vẫn tiếp tục tập trung nâng cao trình độ của đội ngũ kiến trúc sư trong việc áp dụng các công nghệ mới, kiến thức và kỹ năng tiên tiến nhất vào thị trường Việt Nam một cách linh hoạt và hiệu quả.
 
“Chúng tôi đánh giá cao về chất lượng nhân lực kiến trúc sư ở thị trường Việt Nam so với các thị trường khác. Họ là những kiến trúc sư cần cù, chịu khó, học hỏi rất nhanh và có tinh thần trách nhiệm trong công việc. Đây cũng là một trong các yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng nền móng vững chắc tại thị trường Việt Nam để từ đó chúng tôi có thể tiếp cận các thị trường lân cận trong tương lai gần”, ông Thắng nói.

Được thành lập vào năm 1991, Humphreys & Partners là công ty chuyên thiết kế các tổ hợp nhà cao tầng, nhà ở lớn nhất đến từ Mỹ và Canada. Đến nay, HPA có 16 văn phòng trên thế giới tại Mỹ, Canada, Nam Mỹ, Dubai, Ấn Độ, và gần đây nhất là văn phòng tại HàNội

Từ khi được thành lập, HPA đã dành được nhiều giải thưởng danh giá của Mỹ như là "The Best in America Living", Pillars of the industry, Platinum People’s Choice Awards… Trong năm 2014, HPA đã tham gia thiết kế hơn 50 dự án thiết kế nhà cao tầng tại Mỹ, Canada và Mexico, Trong đó đã có 5 dự án đang được triển khai xây dựng.

(Nguồn: HPA)