16:06 09/10/2012

iPad mini sẽ là chiến binh xuất sắc của Apple

Phúc Minh

Nhiều khả năng với iPad mini, Apple sẽ trở thành kẻ thống trị hoàn toàn thị trường máy tính bảng

iPad mini được cho là có thiết kế sáng hơn hẳn các thế hệ đàn anh, kể cả New iPad.
iPad mini được cho là có thiết kế sáng hơn hẳn các thế hệ đàn anh, kể cả New iPad.
Theo chuyên gia phân tích Brian White thuộc hãng nghiên cứu Topeka Capital Markets, thiết kế của mẫu máy tính bảng iPad mini của hãng công nghệ Apple sẽ hơn hẳn các thế hệ đàn anh của nó, kể cả New iPad.

Brian White cho rằng, Apple đã không hề tiếc tiền đầu tư cho việc nghiên cứu và thiết kế iPad mini, cho nên ông tin rằng, sản phẩm này "có thể tỏa sáng hơn hẳn iPad thế hệ ba về cảm nhận của thiết bị trên tay người dùng”. Chuyên gia phân tích này vừa có chuyến công tác tới Đài Bắc và làm việc cùng đối tác cung cấp linh kiện của Apple.

iPad mini sẽ là chiến binh xuất sắc của Apple - Ảnh 1Với iPad mini, Apple có thể sẽ thống trị hoàn toàn thị trường máy tính bảng.

Mặc dù White không nói rõ sự khác biệt giữa iPad mini với thế hệ đàn anh như thế nào, song theo những hình ảnh mới được tiết lộ trên trang Business Insider thì mẫu máy tính bảng mới có kích cỡ nhỏ hơn, khả năng màn hình 7,85 inch, lớn hơn các dòng Kindle Fire HD và Google Nexus 7, nhưng so với New iPad thì rõ ràng là "xinh" hơn hẳn.

iPad mini có khả năng không sử dụng màn hình Retina có độ phân giải cao. Thay vào đó, hãng công nghệ Apple có thể sẽ sử dụng loại màn hình với kết cấu và độ phân giải tương tự như của iPhone 3. Dự kiến sản phẩm máy tính bảng mới sẽ được ra mắt trong tháng 10 này và chính thức lên kệ sau sự kiện công bố khoảng từ một tới hai tuần.

iPad mini sẽ là chiến binh xuất sắc của Apple - Ảnh 2iPad mini hứa hẹn một thiết kế hoàn hảo.

Tờ Wall Street Journal dẫn lời các hãng sản xuất linh kiện châu Á tiết lộ, họ đã nhận được đơn đặt hàng cho một mẫu máy tính bảng “không nêu tên” với số lượng bỏ xa Kindle Fire của Amazon, hơn 10 triệu thiết bị xuất xưởng trong quý 4 năm nay. Theo nhận định của tờ báo này, sản phẩm bí mật đó không gì khác, chính là chiếc iPad mini.

Hiện Apple vẫn kín miệng về kế hoạch máy tính bảng cỡ nhỏ của hãng, trong khi tin đồn về sản phẩm xuất hiện ngày càng nhiều. Trang Business Insider bình luận, với chiếc máy tính bảng mới, hãng công nghệ quả táo khuyết nhiều khả năng sẽ thống lĩnh hoàn toàn thị trường thiết bị số này, nhất là khi có tin nói giá của sản phẩm chỉ 199 USD.