21:26 05/12/2014

K+ thay cả chủ sở hữu lẫn sếp

Thủy Diệu

Phó tổng giám đốc VTV Nguyễn Thành Lương sẽ giữ chức Chủ tịch VSTV, thay cho ông Cao Văn Liết

Lễ kí kết giữa VTV và Canal+ để thay đổi chủ sở hữu đối với Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam (VSTV), đơn vị quản lý kênh truyền hình số vệ tinh K+.<br>
Lễ kí kết giữa VTV và Canal+ để thay đổi chủ sở hữu đối với Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam (VSTV), đơn vị quản lý kênh truyền hình số vệ tinh K+.<br>
Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và Tập đoàn Canal+ vừa thống nhất thay đổi chủ sở hữu đối với Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam (VSTV), đơn vị quản lý kênh truyền hình số vệ tinh K+.

Cụ thể, VTV sẽ trực tiếp sở hữu K+, thay cho Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab).

Tỷ lệ vốn trong liên doanh VSTV vẫn sẽ được giữ nguyên, VTV tiếp tục nắm giữ 51% và Canal+ tiếp tục nắm giữ 49%.

Tuy nhiên, việc VTV trực tiếp sở hữu vốn trong liên doanh VSTV được các bên cho là sẽ “bảo đảm việc tập trung quản lý, trực tiếp chỉ đạo, giám sát, đem lại những thuận lợi cho hoạt động của VSTV”.

Cùng với việc thay đổi chủ sở hữu vốn, một số nhân sự cấp cao tại VSTV cũng được hai đối tác trong liên doanh thống nhất thay đổi.

Theo đó, ông Cao Văn Liết sẽ thôi không giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Tổng giám đốc VSTV. Thay vào đó, ông Nguyễn Thành Lương, Phó tổng giám đốc VTV sẽ tham gia đại diện vốn của VTV và giữ chức Chủ tịch VSTV.

Ông Lê Chí Công, Phó chánh văn phòng VTV, được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc của VSTV.

Tân Chủ tịch VSTV Nguyễn Thành Lương nói, việc thay đổi chủ sở hữu vốn và nhân sự cấp cao của VSTV sẽ không làm thay đổi chiến lược phát triển theo hướng truyền hình trả tiền của đơn vị này.