Kết luận sai phạm cuối cùng của Asanzo sẽ hoãn đến ngày 30/10

Duyên Duyên

24/10/2019, 15:37

Đại diện Tổng cục Hải quan cũng cho biết, hiện đơn vị này đã thu thập được chứng cứ sai phạm của Asanzo liên quan đến nhãn hiệu và trốn thuế.

Tổng cục Hải quan cho biết, sẽ có buổi họp báo riêng để công bố các chứng cứ mà cơ quan này đã thu thập được.
Tổng cục Hải quan cho biết, sẽ có buổi họp báo riêng để công bố các chứng cứ mà cơ quan này đã thu thập được.

Ông Nguyễn Văn Ba, đại diện Tổng cục Hải quan cho biết, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đã có công văn gia hạn công bố kết luận vụ Asanzo đến ngày 30/10, cho nên đầu tuần tới, các cơ quan chức năng sẽ họp và công bố kết luận cuối cùng.

Chiều ngày 24/10, Ban chỉ đạo quốc gia 389 đã tổ chức họp báo thông tin kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả quý 3, triển khai nhiệm vụ quý 4/2019.

Chủ đề được quan tâm nhất tại buổi họp báo là những sai phạm của Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo.

"Vụ Asanzo đang rất nóng bỏng. Tổng cục Hải quan đã có căn cứ xác định vi phạm của Asanzo. Đó là xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp về nhãn hiệu và trốn thuế. Tổng cục Hải quan sẽ có buổi họp báo riêng để công bố các chứng cứ mà chúng tôi đã thu thập được", ông Nguyễn Văn Ba, đại diện Tổng cục Hải quan thông tin.

Ông Ba cũng cho rằng, được sự chỉ đạo của Thủ tướng, các bộ ngành đều có trách nhiệm thanh tra, kiểm tra vụ việc Asanzo và dự kiến vào đầu tuần tới, các cơ quan sẽ có một buổi họp chung để tập hợp, đánh giá, và tổng hợp.

"Sau đó chúng tôi sẽ tổ chức họp báo riêng. Hiện tại đã sơ bộ xác định được dấu hiệu vi phạm về nhãn hiệu và trốn thuế của Asanzo", ông Ba cho biết.

Đối với số liệu vi phạm hành chính thuế của Asanzo do Cục Thuế Tp HCM công bố có sự khác biệt trong thời gian gần đây, ông Ba cho rằng, số liệu của các bộ ngành đều riêng, hiện vẫn còn tản mạn, chưa được tập trung nên mới cần có một buổi họp để thống nhất lại.

"Phải xong cuộc họp tới chúng tôi mới có thể cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác với báo chí", ông Ba nói.

Đáng chú ý, liên quan đến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, lẽ ra ngày 30/8 Tổng cục Hải quan phải có kết luận vụ Asanzo nhưng hiện đã qua gần 2 tháng nhưng vẫn chưa có kết luận. 

Đại diện Tổng cục Hải quan cho biết, Trưởng ban Chỉ đạo 389 Trương Hoà Bình đã có công văn xin gia hạn công bố kết luận vụ Asanzo đến ngày 30/10, cho nên cuộc họp gần nhất sắp tới là sát ngày và vẫn sẽ đúng thời hạn.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Y tế thông minh trong thời đại AI

Y tế thông minh trong thời đại AI

KOCHAM thúc đẩy hợp tác đầu tư Việt – Hàn trong giai đoạn mới

KOCHAM thúc đẩy hợp tác đầu tư Việt – Hàn trong giai đoạn mới

Lý do các “ông lớn” chưa xây trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Lý do các “ông lớn” chưa xây trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy