11:15 27/05/2016

Khởi động Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016

Biên Thùy

Toyota Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình “Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2016” dành cho các em nam từ 9 đến 11 tuổi

Huấn luyện viên Nguyễn Hồng Sơn và các thành viên tham gia chương trình truyền hình “Khi trái bóng lăn” lần đầu tiên được tổ chức.<br>
Huấn luyện viên Nguyễn Hồng Sơn và các thành viên tham gia chương trình truyền hình “Khi trái bóng lăn” lần đầu tiên được tổ chức.<br>
Toyota Việt Nam vừa tiếp tục triển khai chương trình “Trại hè Bóng đá thiếu niên Toyota 2016” dành cho các em nam từ 9 đến 11 tuổi hiện đang sinh sống và học tập tại Việt Nam.

Đây là cơ hội dành cho tất cả các em nhỏ trên mọi miền tổ quốc, có niềm đam mê với trái bóng tròn và mơ ước được giao lưu, tập huấn ngắn trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp. Huấn luyện viên trưởng cho mùa thứ 2 của chương trình tiếp tục là cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn.

Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016 sẽ có 3 hoạt động chính, gồm: Vòng sơ tuyển nhằm tuyển chọn ra 30 cầu thủ nhí xuất sắc; chương trình cắm trại và tập huấn dành cho 30 em được tuyển chọn từ vòng sơ tuyển để chọn ra 18 em xuất sắc tham gia chuyến đi Nhật Bản; chuyến thi đấu giao hữu tại Nhật Bản dành cho 18 cầu thủ nhí xuất sắc.

Thông tin từ liên doanh ôtô Nhật Bản cho biết, điểm khác biệt của năm nay là các em sẽ được thi đấu giao hữu với không chỉ các đội bóng thiếu niên Nhật Bản mà còn với đội bóng thiếu niên Thái Lan. Đây sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ trên con đường vươn tới ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của các cầu thủ nhí Việt Nam trong tương lai.

Vòng sơ tuyển diễn ra tại 4 khu vực là Hà Nội, Vinh (Nghệ An), Đà Nẵng và Tp.HCM trong khoảng thời gian từ ngày 5/6 đến 2/7/2016.

Ở từng địa điểm, các cầu thủ nhí sẽ trải qua các bài thi cá nhân trong vòng 30 phút, bao gồm: Cảm giác chuyền và dẫn bóng, dẫn bóng chạy zic-zắc vượt chướng ngại vật, kiểm tra kỹ năng tổng hợp. Trong khi đó, các em đăng ký nhóm vị trí thủ môn sẽ trải qua các bài thi cá nhân trong vòng 40 phút bao gồm: kỹ năng cơ bản, khả năng linh hoạt, phán đoán tình huống và và kiểm tra kỹ năng tổng hợp.

Như vậy, sau vòng sơ tuyển tại 4 địa điểm, 30 em xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn tham gia vào chương trình cắm trại và tập huấn tập trung tại Tp.HCM.

Ban tổ chức sẽ bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển của các em nhỏ từ ngày 26/5 đến hết ngày 2/7/2016. Các em nhỏ có thể đăng ký trực tuyến tại website www.toyota.com.vn, đăng ký tại các đại lý của Toyota Việt Nam trên toàn quốc, hoặc đăng ký tại các câu lạc bộ/trường năng khiếu/trung tâm thể dục thể thao; đăng ký tại ngay các địa điểm tổ chức tuyển chọn.

Chương trình cắm trại và tập huấn sẽ diễn ra trong 7 ngày từ 16/7 đến 22/7/2016 tại Trung tâm Thể thao giải trí Thành Long, huyện Bình Chánh, Tp.HCM.

Bên cạnh đó, nhằm khơi gợi tình yêu với bóng đá và giúp những người yêu thích môn thể thao này hiểu rõ hơn về kỹ năng đá bóng, những luật lệ thi đấu quanh trái bóng tròn cũng như tin tức về bóng đá, năm nay, lần đầu tiên Toyota Việt Nam giới thiệu chương trình truyền hình “Khi trái bóng lăn” với sự tham gia của cựu danh thủ - Huấn luyện viện Nguyễn Hồng Sơn, MC Huỳnh Ngân, MC Tú Linh và bé Duy Khánh.

Chương trình truyền hình được chia làm 3 giai đoạn, gồm giới thiệu những kỹ năng trong bóng đá, đồng hành cùng “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016” và g giới thiệu những kỹ năng trong bóng đá. Mỗi tập phim của chương trình sẽ có độ dài 5 phút và chính thức lên sóng vào khung giờ 19:25 - 19:30 các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy hàng tuần trên kênh Let’s Viet và qua kênh Youtube/Toyotamotorvietnam từ ngày 26/5/2016.

Ông Yoshihisa Maruta, Tổng giám đốc Toyota Việt Nam, chia sẻ: “Thể hiện quyết tâm góp phần làm phong phú đời sống tinh thần cho người dân cũng như đóng góp cho sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam, chúng tôi đã hợp nhất 3 hoạt động bóng đá trên dưới tên gọi “Passion for life”. Với khẩu hiệu này, chúng tôi mong muốn mọi người sẽ luôn sống đầy đam mê, khơi gợi tình yêu và sự hứng khởi với bóng đá, từ đó kết nối những con tim và tâm hồn để tạo ra một xã hội lành mạnh và hạnh phúc.”