06:50 01/09/2021

Kỳ vọng sẽ kết thúc tuần VN-Index trên mốc 1330 điểm

Hà Anh -

Xu thế chính của thị trường vẫn là đi ngang với các mốc kháng cự mạnh ở quanh vùng 1335 – 1340 và xa hơn là quanh vùng 1375 – 1378 điểm...

VDSC dự kiến VN-Index sẽ tạm thời dao động thăm dò tại vùng cân bằng 1.320 – 1.340 điểm trước khi có tín hiệu cụ thể hơn.
VDSC dự kiến VN-Index sẽ tạm thời dao động thăm dò tại vùng cân bằng 1.320 – 1.340 điểm trước khi có tín hiệu cụ thể hơn.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 1/9/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 31/8, chỉ số VnIndex tăng 3,95 điểm – tương đương 0,30%, lên 1.331,47 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 1,51 điểm – tương đương 0,44%, đóng cửa ở mức 342,81 điểm.

Sẽ duy trì tích luỹ ngắn hạn quanh 1.330 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thị trường giao dịch giằng co quanh ngưỡng 1330 điểm trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền đầu tư chảy lan tỏa vào thị trường khi có 14/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước với mũi nhọn tăng trưởng đến từ nhóm Truyền thông, Hóa chất và Bảo hiểm.

Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng tại sàn HNX. Sau ba phiên tăng điểm, đà tăng có vẽ chững lại khi trở về ngưỡng kháng cự ngắn hạn 1330 điểm.

Thị trường nhiều khả năng sẽ duy trì tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng 1330 điểm trước khi hướng về ngưỡng 1350 điểm trong các phiên giao dịch tới".

VN-Index có thể phục hồi kỹ thuật trong khoảng 1.335-1.340 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index (+0,25%) hồi kỹ thuật phiên thứ ba liên tiếp với mức tăng bị thu hẹp lại và thanh khoản vượt lên trên mức trung bình 20 phiên. Kết hợp với mẫu hình nến doji trong phiên hôm nay thì có thể thấy là bên mua và bên bán đang giằng co tại vùng giá hiện tại.

Bên cạnh đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên hai sàn với hơn 100 tỷ đồng cũng là một điểm tiêu cực. Trên góc nhìn kỹ thuật, tuy đã tăng ba phiên liên tiếp nhưng VN-Index vẫn chưa thể vượt qua được vùng kháng cự trong khoảng 1.335-1.340 điểm (MA20-50) nên xu hướng hiện tại vẫn chưa có gì thay đổi.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 1/9, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục kỹ thuật với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 1.335-1.340 điểm (MA20-50). Những nhà đầu tư vẫn đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục ngắn hạn trước đó tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại".

VN-Index sẽ tạm thời thăm dò tại vùng cân bằng 1.320-1.340 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index đang thận trọng trước ngưỡng cản 1.340 điểm. Áp lực chốt lời ngắn hạn gia tăng nhưng dòng tiền vẫn đang nỗ lực giữ thăng bằng cho chỉ số. Dự kiến VN-Index sẽ tạm thời dao động thăm dò tại vùng cân bằng 1.320 – 1.340 điểm trước khi có tín hiệu cụ thể hơn. Do vậy, Quý nhà đầu tư nên chậm lại và quan sát tín hiệu trong thời gian gần tới để đánh giá lại trạng thái thị trường".

Dòng tiền tiếp tục phân hoá giữa các nhóm cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 1,340 – 1,345 điểm. Đồng thời, dòng tiền vẫn sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền sẽ tiếp tục hướng đến nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Điều này cho thấy dòng tiền vẫn chưa có hiện tượng rút khỏi thị trường và tìm kiếm cơ hội ở nhiều nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn có chiều hướng giảm dần và chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn là gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tăng dần tỷ trọng cổ phiếu và chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu, đặc biệt là các nhóm cổ phiếu Dịch vụ tài chính, Thép, Hóa chất, Sản xuất và phân phối điện, Vận tải và Bán lẻ”

Kỳ vọng sẽ kết thúc tuần nằm trên mốc 1330 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index tăng 3,33 điểm tương ứng mức tăng 0,25% so với phiên giao dịch trước đó. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng về số mã tăng điểm. Tổng 3 sàn có 517 mã xanh so với 358 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh của sàn HOSE phiên hôm nay tăng nhẹ so với phiên hôm qua cũng như so với giá trị bình quân 10 phiên, đạt 21734 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 712,34 triệu cổ phiếu tăng trở lại và vượt qua bình quân giao dịch 20 phiên.

VN-Index tạo cây nến Doji đỏ cho thấy lực mua và lực bán vẫn tạm thời cân bằng dù cho lực bán gia tăng mạnh trong phiên chiều do áp lực chốt lời vì nghỉ lễ. Chỉ số vẫn duy trì nằm trên đường hỗ trợ MA (10) và có tín hiệu điều chỉnh trở lại khi tiếp cận vùng kháng cự quanh mốc 1335 – 1340 điểm trước đó. Xu thế chính của thị trường vẫn là đi ngang với các mốc kháng cự mạnh ở quanh vùng 1335 – 1340 và xa hơn là quanh vùng 1375 – 1378 điểm. Trong phiên giao dịch ngày mai, VN-Index dự báo vẫn sẽ tiếp tục duy trì xu hướng đi ngang nhẹ như phiên giao dịch ngày hôm nay và kỳ vọng sẽ kết thúc tuần nằm trên mốc 1330 điểm.

Chúng tôi đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index vẫn đang trong xu thế đi ngang và kỳ vọng sẽ sớm chinh phục được mốc kháng cự mạnh trong các phiên giao dịch sau kỳ nghỉ lễ...".

Rủi ro điều chỉnh giảm ngắn hạn trên VN-Index đã quay lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI)

“Sau khi chạm kháng cự 1.340 điểm và thu hẹp đà tăng, chỉ số VNIndex đóng cửa tăng nhẹ 0,25%. Khối lượng giao dịch chung đi lên hơn 11%, chủ yếu do sự gia tăng ở nhóm VNMidcap khi chỉ số này cũng đang thử lại đỉnh trước và thu hẹp đà tăng vào cuối phiên cho thấy lực bán gia tăng ở nhóm này. Riêng nhóm VN30 dù mất điểm nhẹ 0,17% nhưng khối lượng giao dịch không biến động mạnh ở nhóm này.

Như vậy, chỉ số VN-Index đã thoái lui khi tiệm cận vùng kháng cự gần 1.340 điểm. Rủi ro điều chỉnh giảm ngắn hạn trên VN-Index đã quay lại với vùng hỗ trợ gần nhất tại 1.300-1.292 điểm trong các phiên tới”.

Chốt lời dần nhón smallcap và cơ cấu 1 phần sang nhóm bluechips

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường chứng khoán trong nước tiếp đà phục hồi sang phiên thứ 3 liên tiếp bất chấp nhóm Vn30 không giữ được đà tăng dưới áp lực từ nhóm cổ phiếu ngân hàng. Độ rộng thị trường vẫn tích cực nhờ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn có sức bật tốt. Dừng lúc đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 3,33 điểm (+0,25%) lên 1.331,47 điểm, trong khi đó chỉ số VN30 giảm 2,39 điểm (-0,17%) còn 1.428,66 điểm.

Thanh khoản thị trường đã tăng lên mức 21.735 tỷ đồng từ mức 19.800 tỷ đồng ở phiên hôm qua, mức tăng thanh khoản vẫn tập trung ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ trong khi thanh khoản ở nhóm bluechips vẫn trong xu thế đi ngang. Giao dịch khối ngoại không thực sự tích cực khi họ tiếp tục bán ròng 100 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Thị trường vẫn duy trì đà phục hồi sang phiên thứ 3 liên tiếp bất chấp lực cản từ nhóm cổ phiếu ngân hàng. Một số cổ phiếu trong nhóm này vẫn đang trong quá trình retest đáy tháng 7 như: TCB, STB, ACB, CTG, BID,…thị trường vẫn có hiệu ứng từ sức bật của nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, tuy đà tăng đã bị thu hẹp trong phiên này. Hiện nhóm smallcap đã vượt đỉnh sau 5 phiên tăng liên tiếp, trong khi nhóm midcap đang tiệm cận đỉnh. Nhà đầu tư có thể chốt lời dần nhóm smallcap và cơ cấu 1 phần sang nhóm bluechips”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.