07:18 01/07/2010

Laptop Vaio của Sony có thể bị cháy

Hải Anh

Sony vừa tuyên bố thu hồi máy tính xách tay Vaio F11 và CW2 do lo ngại tình trạng nóng quá mức, có thể gây cháy

Sản phẩm Vaio của Sony - Ảnh: Reuters.
Sản phẩm Vaio của Sony - Ảnh: Reuters.
Hãng điện tử Sony của Nhật Bản, hôm 30/6, đã tuyên bố thu hồi các sản phẩm máy tính xách tay Vaio F11 và CW2, do lo ngại nguy cơ quá nhiệt có thể gây cháy nổ, làm khách hàng bị nguy hiểm.

Tờ PC Magazine cho hay, hãng điện tử Nhật Bản cũng đồng thời công bố một phần mềm nâng cấp, dành cho các khách hàng có máy tính nằm trong diện bị thu hồi. Khách hàng có thể download phần mềm này từ trang web hỗ trợ của Sony.

Theo thông báo của Sony, con chip kiểm soát độ phát nhiệt ở một số máy tính xách tay VAIO thế hệ F11 và CW2 có thể đã bị lỗi, gây ra hiện tượng nóng quá mức ở những sản phẩm này.

Tuy nhiên, chỉ có một số bộ phận cụ thể ở F11 và CW2 bị ảnh hưởng, Sony đã liệt kê danh sách những bộ phận này trên trang web của hãng.

Báo cáo của Sony cho biết, dự kiến đợt thu hồi này sẽ tác động tới khoảng 535.000 máy đã được tiêu thụ. Trong đó, tại Mỹ là 233.000 máy, số còn lại được bán ở Nhật, châu Âu và Trung Quốc.

Theo Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ, Sony đã nhận được 39 khiếu nại của khách hàng nước ngoài về việc máy tính của họ bị biến dạng do quá nóng. Tuy nhiên, chưa có thông tin nào cho thấy sự cố này khiến người sử dụng bị thương.