Hào biển Fine de claire vị quýt
Nguyên liệu (cho 4 xuất): 12 con Hào biển Fine de claire số 3; 0,1 lít nước quýt tươi; 1 quả chanh; 2 lá đông gelatin; 0.1 lít kem; 10g hạt tiêu Phú Quốc; 15 lá cải xoong.
Cách làm:
- Mở hào và chắt nước hào vào trong một cái bát. Để hào vào tủ lạnh.
- Làm ấm nước quýt, cho lá đông vào. Bào vỏ chanh và cho nước hào vào chung với nước quýt.
- Kem đánh bông, cho thêm nước cốt chanh và hạt tiêu vào. Rưới nước đông vào các con hào. Giữ trong tủ lạnh cho đến khi mang ra phục vụ.
- Cho kem hạt tiêu lên trên con hào đã rưới nước đông. Thêm lá cải xoong. Bày hào vào đĩa có lót muối hạt to.
Box: Măng tây trắng kiểu Địa Trung Hải
Nguyên liệu (cho 4 phần): 16 cọng măng tây trắng (size +26); 20 quả cà chua bi; 100 g quả olive đen; 50 g hạt thông; 1 chút rau arugula; 1 miếng filet anchovy ngâm dầu; 1 miếng chanh; 50 g dầu olive nguyên chất; 1 nhánh tỏi; 2 cành cỏ xạ hương; muối; tiêu; đường…
Cách làm:
- Gọt măng tây, luộc 6 phút rồi xả nước lạnh cho nguội. Khi đã nguội, để ráo nước.
- Rửa cà chua, cắt làm đôi và tẩm ướp với đường, muối, tiêu, tỏi băm và cỏ xạ hương. Rưới 10g dầu olive, trộn đều. Sấy 100 độ C trong 2h.
- Để ráo olive đen, xay cùng anchovy và 5g dầu olive đến khi nhyễn, cất tủ lạnh. Vắt chanh, thêm phần dầu olive còn lại cùng muối, tiêu và trộn đều để làm dressing.
- Tẩm ướp măng tây với nước chanh, dressing, muối và tiêu. Tẩm ướp rau arugula với dầu olive. Dọn lên đĩa.
|