23:32 01/08/2011

Lộ diện nhà đầu tư lớn vào Sacombank

Minh Đức

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) đã công bố thông tin quan trọng liên quan đến những giao dịch lớn tại Sacombank

Nhà đầu tư lớn đăng ký mua vào là chồng của một thành viên Hội đồng Quản trị Sacombank.
Nhà đầu tư lớn đăng ký mua vào là chồng của một thành viên Hội đồng Quản trị Sacombank.
Cuối chiều 1/8, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) đã công bố những thông tin quan trọng liên quan đến những giao dịch lớn tại Sacombank.

Theo đó, Dragon Capital đã chính thức thông báo giao dịch bán ra cổ phiếu mã STB của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Dragon Capital là cổ đông chiến lược nước ngoài đã gắn bó với Sacombank một thời gian dài, với tỷ lệ sở hữu trước khi thông báo giao dịch trên là 6,66%, tương ứng với hơn 61,1 triệu cổ phiếu.

Thông báo cùng ngày 1/8 của Dragon Capital cho biết tổ chức này đăng ký bán toàn bộ số cổ phiếu nắm giữ nói trên để tái cấu trúc danh mục đầu tư qua phương thức giao dịch thỏa thuận; thời gian thực hiện giao dịch dự kiến từ 4/8 - 4/10/2011.

Như vậy, sự kiện Dragon Capital chuyển nhượng toàn bộ cổ phiếu nắm giữ tại Sacombank thu hút sự chú ý của giới đầu tư thời gian qua bước đầu đã có thông tin một cách cụ thể và chính thức.

Cùng đó, thông tin giao dịch mua vào của cổ đông nội bộ cũng được đưa ra thị trường.

Ông Chang Hen Jui, chồng bà Huỳnh Quế Hà - Phó chủ tịch thứ nhất Hội đồng Quản trị Sacombank, đăng ký mua vào hơn 30,67 triệu cổ phiếu STB với mục đích là đầu tư vào Sacombank, qua phương thức giao dịch thỏa thuận; và thời gian dự kiến giao dịch cùng với quãng thời gian nói trên của Dragon Capital là từ 4/8 - 4/10/2011.

Như đề cập ở bản tin trước, có hai nhà đầu tư nước ngoài tham gia kế hoạch chuyển nhượng cỏ phần của Dragon Capital tại Sacombank; trong đó, thông tin bước đầu cho biết một nhà đầu tư có liên quan đến thành viên của Hội đồng Quản trị.