
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Chủ Nhật, 23/11/2025
Minh Đức
19/07/2007, 16:47
Chiều 19/7, Công ty FPT đã công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm, với mức lợi nhuận sát với những đồn đoán trước đó
Chiều 19/7, Công ty FPT đã công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm, với mức lợi nhuận sát với những đồn đoán trước đó.
Theo báo cáo của FPT, doanh thu thuần của công ty này trong 6 tháng đầu năm 2007 đạt 5.898 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2006; hoàn thành 99% kế hoạch doanh số 6 tháng đầu năm, tương đương với 40% kế hoạch doanh số của cả năm 2007.
Về lợi nhuận, trong thời gian trên, FPT đạt 506 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế toàn công ty, bằng 64% kế hoạch lợi nhuận của cả năm, sát với con số dự đoán 30 triệu USD xuất hiện trên thị trường những ngày qua.
Theo ông Hoàng Minh Châu, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Phó tổng giám đốc FPT, điểm nổi bật trong kết quả trên là lợi nhuận đã có mức tăng trưởng cao; trong đó riêng hoạt động kinh doanh điện thoại di động đã hoàn thành kế hoạch của cả năm.
Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trong quý II/2007 đạt 210,9 tỷ đồng, tăng 83,5% so với quý II/2006. Và trong 6 tháng đầu năm, lợi nhuận của cổ đông công ty mẹ đạt 366 tỷ đồng, tăng 138% so với cùng kỳ.
Cũng theo báo cáo trên, lãi cơ bản trên cổ phiếu FPT riêng trong quý II là 2.312 đồng, tăng 10% so với cùng kỳ 2006; tính cả 6 tháng đầu năm, con số này là 4.012 đồng/cổ phiếu, tăng 43% so với 6 tháng năm 2006.
Ngoài ra, mức tăng trưởng lợi nhuận cũng lớn hơn mức tăng trưởng doanh thu. Ông Châu cho biết tỷ lệ lợi nhuận sau thuế trên doanh thu thuần đã có mức tăng rất tốt, từ 4,3% trong 6 tháng đầu năm 2006 lên 7,4% trong 6 tháng đầu năm nay.
Ngành Vật liệu xây dựng nói chung và ngành Thép nói riêng đang dư cung trên nhiều phương diện: Nhà máy, cơ sở sản xuất thép; Mỏ than; Mỏ quặng sắt. Giá nguyên vật liệu sẽ trong xu hướng giảm trong chu kỳ 3-5 năm tới.
Lợi nhuận “lõi” của các Ngân hàng đang chịu áp lực kép từ tăng trưởng tín dụng chậm lại và NIM hồi phục chậm hay thậm chí thu hẹp do chi phí vốn gia tăng..
Theo trao đổi với các doanh nghiệp khu công nghiệp, sau khi Mỹ công bố thuế đối ứng mới, khách hàng đã quay trở lại đàm phán và nhận bàn giao đất. Nhờ đó, lợi nhuận quý 3/25 toàn ngành khu công nghiệp ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng, tăng 24%.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: