17:03 21/06/2007

Morgan Stanley thành lập quỹ bất động sản 8 tỷ USD

Kiều Oanh

Morgan Stanley vừa thành lập một quỹ bất động sản 8 tỷ USD nhằm vào thị trường Bắc Mỹ, châu Âu, Trung Đông và châu Á

Theo Morgan Stanley, quỹ bất động sản mới này của tập đoàn là quỹ bất động sản lớn nhất từ trước đến nay.
Theo Morgan Stanley, quỹ bất động sản mới này của tập đoàn là quỹ bất động sản lớn nhất từ trước đến nay.
Tập đoàn tài chính Morgan Stanley của Mỹ vừa thành lập một quỹ bất động sản 8 tỷ USD nhằm vào thị trường Bắc Mỹ, châu Âu, Trung Đông và châu Á.

Đại diện của Morgan Stanley cho biết, quỹ bất động sản này có sức mua hơn 30 tỷ USD và danh mục đầu tư bao gồm bất động sản và các công ty tại các thị trường phát triển như Nhật Bản, Tây Âu và Australia và các thị trường đang nổi lên như Trung Quốc, Ấn Độ, Nga và Mỹ Latin.

Theo Morgan Stanley, quỹ bất động sản mới này của tập đoàn là quỹ bất động sản lớn nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, đã có những nguồn tin cho biết, tập đoàn Blackstone của Mỹ sẽ thành lập một quỹ bất động sản thậm chí còn lớn hơn, với 10 tỷ USD.

Tập đoàn Morgan Stanley đã đầu tư khá mạnh mẽ vào thị trường tài sản đang bùng nổ tại châu Á với mục tiêu nhằm vào các nước Nhật Bản, Trung Quốc và gần đây là Ấn Độ.

Tháng 4 vừa qua, tập đoàn này mua lại 13 khách sạn và hai đơn vị quản lý tài sản của công ty hàng không Nhật Bản All Nippon với giá 2,4 tỷ USD. Đây là vụ mua bán lớn nhất trong ngành công nghiệp khách sạn châu Á.

Bộ phận bất động sản của Morgan Stanley vốn tập trung vào các hoạt động đầu tư, ngân hàng và cho vay trong lĩnh vực bất động sản đã mua lại số tài sản có tổng giá trị lên tới 83,5 tỷ USD trên toàn cầu thông qua các quỹ của bộ phận này.

(Theo Reuters)