12:29 01/09/2008

Mỹ: Ngân hàng thương mại thứ 10 phá sản trong năm

Mai Phương

Thêm một ngân hàng thương mại nữa của Mỹ bị cơ quan chức năng nước này đóng cửa vào cuối tuần trước

Từ đầu năm tới nay, đã có 10 ngân hàng bán lẻ ở Mỹ vỡ nợ.
Từ đầu năm tới nay, đã có 10 ngân hàng bán lẻ ở Mỹ vỡ nợ.
Thêm một ngân hàng thương mại nữa của Mỹ bị cơ quan chức năng nước này đóng cửa vào cuối tuần trước. Đây là ngân hàng bán lẻ thứ 10 của Mỹ phá sản từ đầu năm tới nay.

Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Mỹ (FDIC), cho biết, họ đã tiếp quản ngân hàng có tên Integrity Bank có trụ sở tại bang Georgia sau khi ngân hàng này bị Cục Ngân hàng và Tài chính của bang đóng cửa.

Theo FDIC, tính đến cuối tháng 6 vừa qua, Integrity Bank có tài sản 1,1 tỷ USD tài sản và lượng tiền gửi của khách là 974 triệu USD. FDIC đã tiến hành các thủ tục để chuyển giao ngân hàng này lại cho một ngân hàng khác là Regions Bank có trụ sở ở bang Alabama.

Được biết, 5 chi nhánh của Integrity Bank sẽ mở cửa trở lại trong ngày thứ 3 tuần này dưới danh nghĩa là chi nhánh của ngân hàng Regions Bank.

FDIC tuyên bố, toàn bộ tiền gửi của khách hàng trong Integrity Bank, bao gồm cả những tài khoản vượt quá giới hạn bảo hiểm 100.000 USD của FDIC sẽ tự động chuyển sang ngân hàng mới mà không hề bị suy suyển một đồng nào.

Regions Bank sẽ chi trả một phần tiền gửi của khách hàng trong Integrity Bank và sẽ mua lại khoảng 34,4 triệu USD tài sản của ngân hàng này. FDIC sẽ giữ lại số tài sản còn lại của Integrity Bank để bán lại sau.

Ước tính, vụ phá sản của Integrity Bank sẽ khiến FDIC phải bỏ ra số tiền từ 250 - 350 triệu USD.

(Theo Reuters, CNN)