00:21 16/08/2014

Nam A Bank mở rộng mạng lưới tại khu vực Trung - Nam Bộ

Minh Tú

Nam A Bank sẽ ưu tiên tiếp cận trực tiếp khách hàng và xây dựng các gói sản phẩm dịch vụ phù hợp

Bà Lương Thị Cẩm Tú, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Nam Á (Nam A Bank) tại Diễn đàn Kinh tế miền Trung.
Bà Lương Thị Cẩm Tú, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Nam Á (Nam A Bank) tại Diễn đàn Kinh tế miền Trung.
Tại Diễn đàn Kinh tế miền Trung do Ban Kinh tế Trung ương cùng Ban Điều phối vùng duyên hải miền Trung phối hợp với Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức hôm 15/8/2014 tại Vinpearl Luxury Đà Nẵng, nhiều khía cạnh được đưa ra mổ xẻ và phân tích, trong đó nhấn mạnh đến “Giải pháp phát huy sức mạnh miền Trung trong giai đoạn mới”. Đây cũng là chủ đề chính của Diễn đàn này nhằm phát huy sức mạnh của miền Trung trong giai đoạn mới.

Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung có trục kinh tế biển với hạ tầng phát triển, hiện đại và là trục xương sống công nghiệp của đất nước. Miền Trung sau khi hình thành trục kinh tế biển đã có những bước phát triển, sức đột phá chưa từng có; chính vì thế khu vực này đang trên đường trở thành trục kinh tế biển hùng mạnh của cả nước.

Thêm vào đó, tiềm năng phát triển du lịch đa dạng tại đây luôn được đánh giá về thế mạnh bứt phá. Chính vì thế mà hầu hết các tham luận của các diễn giả tham dự đều nhấn mạnh vào sự cần thiết liên kết tạo lập không gian kinh tế vùng.

Bên lề Diễn đàn Kinh tế miền Trung 2014 lần này, bà Lương Thị Cẩm Tú, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Nam Á (Nam A Bank), chia sẻ: “Hiểu được tầm quan trọng trong việc chung tay thúc đẩy sự phát triển vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Nam A Bank đã có mặt từ rất lâu tại tỉnh thành như Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hoà và sắp tới đây Nam A Bank sẽ mở rộng thêm  mạng lưới tại các tỉnh miền Trung Tây Nguyên như: Kon Tum, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Vũng Tàu, Đồng Nai….

Để tạo ra giá trị đặc trưng và phù hợp cho từng nhu cầu tài chính và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng tại khu vực, trong thời gian tới đây, Nam A Bank sẽ ưu tiên tiếp cận trực tiếp khách hàng và xây dựng các gói sản phẩm dịch vụ phù hợp trên cơ sở hiểu, chia sẻ và hỗ trợ khách hàng cùng phát triển”.

Cụ thể, mới đây Nam A Bank đã tham gia chương trình "Tín dụng Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp" nhằm hỗ trợ nguồn vốn cho doanh nghiệp đóng trên địa bàn các quận tại Tp.HCM như quận 1, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp,…. và một số tỉnh thành khác. Mức lãi suất mà Nam A Bank đưa ra cho khách hàng doanh nghiệp từ 7% - 9%/năm.

Gói hỗ trợ vay này có hạn mức lên đến 1.000 tỷ đồng được thực hiện trong năm 2014 hoặc đến khi giải ngân xong toàn bộ số tiền (tuỳ theo điều kiện nào đến trước). Tính đến thời điểm này, Nam A Bank đã giải ngân hơn 400 tỷ đồng với khoảng 20 doanh nghiệp được chấp nhận hồ sơ.

Với một chiến lược và định hướng quản trị rủi ro, thời gian qua, Nam A Bank đã có những bước chuẩn bị rất cụ thể từ tiềm lực tài chính, nhân lực nghiên cứu khảo sát, chú trọng củng cố nguồn lực nhân sự hiện hữu cũng như nghiên cứu thị trường… Ngoài ra, ngân hàng này cũng đang là xây dựng lại chuẩn nhận diện thương hiệu với những thay đổi về cấu trúc mô hình, không gian giao dịch và khu vực chờ tiện nghi và sang trọng hơn.

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục  hướng tới các doanh nghiệp miền Trung. Cụ thể, Nam A Bank sẽ hỗ trợ nguồn vốn cũng như triển khai nhiều hơn chương trình ưu đãi dành cho doanh nghiệp ở vùng miền này nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng với lãi suất hợp lý để duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội.

Điều này phù hợp với chủ trương của Ngân hàng Nhà nước và cũng nằm trong kế hoạch hỗ trợ nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi cho các doanh nghiệp trong giai đoạn kinh tế khó khăn hiện nay của Nam A Bank”, bà Cẩm Tú cho biết thêm.

Trải qua gần 22 năm xây dựng và phát triển, ngày nay, Nam A Bank đang từng bước hoàn thiện chính mình để trở thành một ngân hàng đa năng, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ cần và cam kết mang lại giá trị lợi ích kết nối cao nhất.

(Nguồn: Nam A Bank)