16:08 14/03/2016

Này người tình nhỏ, ước mơ gì không?

PV

Này người tình nhỏ, ước mơ gì không? - Ảnh 1

Mọi ước mơ, khát khao thầm kín của phụ nữ đều bắt nguồn từ một lý do cảm tính nào đó. Từ thuở còn thơ bé, nàng đã chìm đắm trong những câu chuyện về thần tiên, công chúa, do đó bây giờ nàng mơ về món quà sinh nhật là một đôi giày màu tro của hoa hồng hiệu Sergio Rossi. Ngày xưa, nàng đã từng có kỷ niệm đẹp với bộ phim Breakfast at Tiffany's, và nàng ước ao có người đàn ông dâng tặng nàng chiếc nhẫn kim cương hình quả lê nhân dịp đính hôn… Nàng ước ao thế, và đó là niềm ước ao mãnh liệt, duy trì năm này qua năm khác, khiến nàng lúc nào cũng ngập tràn hy vọng. Chính vì ước mơ thiêng liêng quá, chẳng dễ để tỏ bày với người khác, thậm chí là người đàn ông mình yêu đi nữa. Nàng đành chờ đợi đến lúc người đàn ông ấy tự đoán ra, tất nhiên là có thi thoảng bóng gió xa xôi. Nếu may mắn gặp một người đàn ông nhạy cảm, ước mơ ấy có cơ may thành hiện thực vào một lúc nào đó. Trong lúc chờ đợi, nàng đành gượng cười nhận những món quà thiết thực hơn: máy rửa bát, thảm phòng khách hay một chiếc Ipad.  Món quà "không nhân dịp gì" Hầu hết đàn ông tin rằng quà và hoa cho phụ nữ chỉ nên tặng vào ngày lễ, năm mới, ngày 8/3 hoặc sinh nhật... Thế nhưng những món quà “nhân dịp” thường khiến chị em có cảm giác bạn đang thực hiện nghĩa vụ bắt buộc. Vì thế, họ cũng không quá "hưng phấn" với những món quà này. Nhưng nếu, vào một ngày hoàn toàn bình thường, bạn tặng nàng một cái gì đó, đơn giản chỉ vì... muốn tặng, phản ứng của cô ấy sẽ hoàn toàn khác. Có thể chỉ là một món đồ ăn vặt trên đường bạn nhìn thấy hay chai nước hoa nhỏ xíu, điều quan trọng là nàng cảm nhận được rằng bạn luôn nghĩ đến cô ấy và muốn tạo niềm vui cho cô ấy. Món quà lãng mạn Điều này hết sức quan trọng đối với phụ nữ, ít nhất là trong giai đoạn đầu của mối quan hệ. Các cô gái sẽ vui mừng với một bó hoa hồng trên bàn ăn có champagne và nến, trong một khung cảnh lãng mạn trữ tình, hơn là một món quà thiết thực như… chiếc bàn ủi đắt tiền. Điểm khác nhau là: khi tặng nàng một món quà lãng mạn trong một khung cảnh nên thơ, bạn đã làm người mình yêu hiểu rằng cô ấy là một người phụ nữ, chứ không phải một bà nội trợ. Còn chiếc bàn ủi chỉ cho thấy mong muốn thầm kín của bạn: "Cô ấy sẽ là người chăm sóc những chiếc áo cho mình". Và như thế, nàng nhận được quà nhưng vẫn chẳng lấy gì làm hạnh phúc.

Này người tình nhỏ, ước mơ gì không? - Ảnh 2

Món quà được… gói đẹp Có lẽ bạn không chỉ một lần xem các nhân vật trong phim tặng nhau những món quà được gói trong chiếc hộp màu sắc có thắt nơ xinh đẹp, dù rằng trong chiếc hộp ấy có thể chỉ là một thứ gì rất nhỏ nhoi, chỉ có tính chất kỷ niệm. Lý giải cho điều này chính là: phụ nữ luôn coi trọng hình thức. Vì thế, khi tặng nàng một món quà, bạn nhất thiết nên coi trọng phần gói bọc bên ngoài món quà đó. Hãy để người phụ nữ của bạn ôm chiếc hộp lóng lánh trên tay không nỡ xé lớp giấy bọc rắc nhũ, cho đến lúc cô ấy tự tay tháo chiếc nơ và vui mừng. Món quà truyền thống Hoa và chocolate - nam giới thường chỉ tặng món quà này trong giai đoạn mới yêu. Nhưng với một số cặp vợ chồng, nó kéo dài lâu hơn, thậm chí cả cuộc đời. Một số đàn ông cho rằng đó là những món quà vô dụng. Nhưng thực tế, những phụ nữ không bao giờ nhận được từ người đàn ông của mình hoa và chocolate thường cảm thấy có gì đó thiếu thốn – kiểu như sao mình không giống với những phụ nữ khác - ngay cả khi chồng/bạn trai mang đến cho họ một món quà đắt tiền hơn và thiết thực hơn. Một hộp chocolate và hoa – trong một ngày lễ có tính truyền thống như Valentine hay Giáng sinh, nói lên rằng người đàn ông này sẵn sàng tuân theo mọi tập tục cổ điển vì nàng. Nếu bó hoa thật lớn và lộng lẫy, cộng với hộp kẹo có xuất xứ xa xỉ thì không gì tuyệt hơn. Món quà đắt tiền Nhiều người cho rằng những món quà càng đắt tiền thì người phụ nữ sẽ càng thích anh ta. Tất nhiên cũng có những đại diện của phái đẹp đánh giá người đàn ông theo tiền bạc, nhưng đó không phải là đa số. Nếu bạn tặng một chiếc nhẫn hay một chai dầu thơm đắt tiền khi mối quan hệ chỉ mới bắt đầu, một người phụ nữ bình thường có thể cảnh giác. Cô ấy có thể cho rằng bạn đang "mua" cô ấy. Và sau đó mối quan hệ của bạn sẽ không thể tiến triển tốt đẹp. Phản ứng có thể còn dữ dội hơn nếu bạn đã kết hôn và tiền để mua món quà ấy làm thâm hụt ngân sách gia đình quá nhiều, hay là bạn phải vay mượn. Có trường hợp người vợ đã bị sốc khi chồng tặng cho cô ta một chiếc nhẫn vàng. Tại thời điểm đó anh ta đang thất nghiệp, tiền bạc trong gia đình không đủ sống và chồng cô đã đi vay tiền bạn bè để mua chiếc nhẫn tặng vợ. Thay vì vui mừng với món quà, cô ta đã không nói chuyện với chồng suốt một tuần lễ.

Này người tình nhỏ, ước mơ gì không? - Ảnh 3

Món quà “đầu tiên” Trong xã hội hiện đại, không ít những đức lang quân có thể đưa tiền cho vợ mình và nói: “Em hãy mua những gì em muốn!". Nghĩa cử này chỉ có thể làm một số ít phụ nữ vui mừng - những người đang mơ ước một chiếc váy hay một thỏi son thời thường mà đắn đo chưa dám bỏ tiền ra tự mua. Nhưng xét về đa số các trường hợp, cô ấy có thể cảm thấy tự ái nghiêm trọng. Hóa ra người đàn ông của mình không thể có thời gian để đi lựa chọn và mua cho mình một món quà!
Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim. Bằng chứng cụ thể nhất của điều này là việc đàn ông chưa bao giờ hiểu được người phụ nữ của mình muốn gì, trừ phi cô ấy tự nói ra. Nhưng đồng thời, những người đàn bà theo đúng nghĩa đàn bà lại chẳng bao giờ muốn nói ra, họ hy vọng người đàn ông phải đọc được những ước mơ thầm kín trong lòng họ.

Lục Ý