12:08 15/10/2021

Nên ngủ trên giường Mercedes-Benz hay BMW tại V8 Hotel?

Nguyên Nguyên

Điểm thú vị của những chiếc giường tại đây không chỉ làm từ phần đầu của những chiếc xe mà có một số chiếc thậm chí có thể nháy đèn. Nội thất và các món đồ trang trí nhỏ đều được chế tác từ những bộ phận của xe hơi…

V8 Hotel tọa lạc trong sân bay Boblignen cũ, cách Stuttgart, Đức, khoảng 13 km. Công trình này là một phần của khu phức hợp Motoworld – bảo tàng trưng bày xe hơi cổ điển.

Sân bay Boblingen được sử dụng như trạm dừng cuối cùng cho các máy bay của tàu sân bay Graf Zeppelin vào những năm 20. Nó cũng từng là doanh trại của phi đội máy bay chiến đấu ME-109 trong suốt Thế chiến II. Sân bay Boblingen là một mục tiêu trọng điểm của quân Đồng Minh và nó đã bị phá hủy hoàn toàn khi chiến tranh kết thúc.

Quyết định biến Boblingen thành một khách sạn đã không được chấp nhận cho đến năm 2009. Khách sạn độc đáo này được mở cửa sau cuộc cải cách và tái xây dựng chóng mặt tại Đức. Khách sạn V8 chỉ chiếm một nửa nhà ga. Một nửa còn lại được chia sẻ cho bảo tàng Motoworld –nơi cung cấp cho những người đam mê xế hộp cái nhìn mới, hiếm có về bộ sưu tập xe cổ điển, những chiếc xe sưu tầm và mọi thứ liên quan đến xe cộ.

Khách sạn 4 sao này có 34 phòng khác nhau dành riêng cho những người đam mê xe và tốc độ. V8 Hotel thường là địa điểm tổ chức các cuộc gặp gỡ ngẫu hứng của các các tín đồ xăng dầu và tàu thuyền từ khắp châu Âu, được ví như thánh địa dành cho những người yêu thích xe hơi. Ngoài ra còn có một nhà hàng theo chủ đề ô tô và các cửa hàng bán đồ lái xe chuyên dụng. Không chỉ vậy, khách sạn còn cung cấp một loạt các hoạt động, tất cả đều hướng đến những người yêu thích ô tô, mô tô, và thậm chí máy bay.

Nên ngủ trên giường Mercedes-Benz hay BMW tại V8 Hotel? - Ảnh 1
Nên ngủ trên giường Mercedes-Benz hay BMW tại V8 Hotel? - Ảnh 2
Nên ngủ trên giường Mercedes-Benz hay BMW tại V8 Hotel? - Ảnh 3
V8 Hotel thường là địa điểm tổ chức các cuộc gặp gỡ ngẫu hứng của các tín đồ xe hơi.
V8 Hotel thường là địa điểm tổ chức các cuộc gặp gỡ ngẫu hứng của các tín đồ xe hơi.

Điểm đặc biệt của V8 Hotel là 10 căn phòng trang trí độc đáo theo chủ đề xe hoặc những khoảnh khắc khác nhau trong cuộc đời của chiếc xe. Chủ đề của mỗi phòng được thiết kế khác nhau nhưng các chi tiết trang trí, đồ nội thất được thực hiện công phu và đồng nhất phong cách, tựa như tác phẩm nghệ thuật. Du khách có thể lựa chọn các căn phòng có tên gọi theo các loại động cơ từ V6, V8, V10 đến V12. Trong đó, V6 và V10 là những phòng ngủ bình thường, còn loạt phòng V8 thường xuyên kín chỗ khi có những chiếc giường ngủ thiết kế theo hình dáng của xế hộp, từ những chiếc xe như Mercedes, Porsche cho đến BMW…  

Có thể nói, cho dù đó là trẻ em hay người trưởng thành, đều cảm thấy thích thú với những chiếc giường ngủ đủ các thương hiệu tại đây. Bạn là một người thích BMW? V8 Hotel có một phòng với giường ngủ từ BMW E36. Đối với những người đam mê off-road, một căn phòng khác được thiết kế theo chủ đề xung quanh Jeep Wrangler. Một trong những căn phòng hấp dẫn nhất là căn phòng làm theo chủ đề xe đua Ý, nơi kỷ niệm lịch sử đua xe của thương hiệu Alfa Romeo với chiếc giường được xây dựng từ chiếc Alfa Romeo những năm 1970.

Nên ngủ trên giường Mercedes-Benz hay BMW tại V8 Hotel? - Ảnh 4
Nên ngủ trên giường Mercedes-Benz hay BMW tại V8 Hotel? - Ảnh 5
 
Nên ngủ trên giường Mercedes-Benz hay BMW tại V8 Hotel? - Ảnh 6
Nên ngủ trên giường Mercedes-Benz hay BMW tại V8 Hotel? - Ảnh 7
 
Nên ngủ trên giường Mercedes-Benz hay BMW tại V8 Hotel? - Ảnh 8
Nên ngủ trên giường Mercedes-Benz hay BMW tại V8 Hotel? - Ảnh 9
 

Thậm chí khách sạn còn có một căn phòng kiểu nhà xưởng, nơi bạn ngủ trên một chiếc Morris Minor có mái che và đôi bàn chân của một công nhân thò ra khi đang kiểm tra dưới gầm xe. Hay với phòng Petrol Station, bạn không chỉ được ngủ trong một chiếc xe Volkswagen Beetle mà bạn còn có một máy bơm xăng thực sự ở trong góc, mặc dù không được kết nối với bất cứ thứ gì! Trong mỗi căn phòng, tất cả đồ nội thất và đồ trang trí trên tường đều kết hợp với nhau tạo thành một tác phẩm nghệ thuật đương đại.

Những ai muốn cảm nhận một chút "Giấc mơ Mỹ" điển hình trong suốt thời gian lưu trú của mình, hãy xem kỹ hơn căn phòng Route 66. Con đường cao tốc huyền thoại đầu tiên nối liền miền Đông và viễn Tây của Mỹ được hiện thực hóa theo một cách độc đáo thông qua trang trí, tường và thiết bị. Nó cho bạn cảm giác như đang ở ngoài trời với gió nghịch trên tóc, con đường trải dài phía trước. Còn phòng Drive-In Cinema hướng đến trải nghiệm thú vị khi xem phim từ ô tô… Cuối cùng, căn phòng sang trọng nhất theo chủ đề xe cộ là V12 Mercedes Suite với diện tích rộng 120m2 và có thêm nhiều tiện ích cao cấp. 

Nên ngủ trên giường Mercedes-Benz hay BMW tại V8 Hotel? - Ảnh 10
Nên ngủ trên giường Mercedes-Benz hay BMW tại V8 Hotel? - Ảnh 11
 
Nên ngủ trên giường Mercedes-Benz hay BMW tại V8 Hotel? - Ảnh 12
Nên ngủ trên giường Mercedes-Benz hay BMW tại V8 Hotel? - Ảnh 13
 
Căn phòng sang trọng nhất theo chủ đề xe cộ là V12 Mercedes Suite với diện tích rộng 120m2 với nhiều tiện ích cao cấp. 
Căn phòng sang trọng nhất theo chủ đề xe cộ là V12 Mercedes Suite với diện tích rộng 120m2 với nhiều tiện ích cao cấp. 

Vì V8 Hotel có trụ sở tại Stuggart, nên nó cũng cung cấp các chuyến tham quan tại các bảo tàng Mercedes-Benz và Porsche. Nhưng hoạt động hấp dẫn nhất là chương trình “Drive It”, cho phép bạn lái thử xe trong khi ở khách sạn. Bạn có thể chọn một chiếc Mercedes-AMG C 63 S hoặc Tesla Model X và thậm chí là một chiếc Porsche 911 Turbo Coupe để lái thử vài vòng.

Còn nếu chỉ ghé qua đây trong ít giờ, một "ngân hàng nhiệt" trong spa của V8 Hotel sẽ giúp bạn xoa dịu căng thẳng trong cơ thể và các hồ bơi nước nóng cũng như vòi sen nhiệt đới sẽ tiếp thêm sinh lực cho bạn sau một ngày lái xe.

Nên ngủ trên giường Mercedes-Benz hay BMW tại V8 Hotel? - Ảnh 14
Nên ngủ trên giường Mercedes-Benz hay BMW tại V8 Hotel? - Ảnh 15
 
Nên ngủ trên giường Mercedes-Benz hay BMW tại V8 Hotel? - Ảnh 16
Nên ngủ trên giường Mercedes-Benz hay BMW tại V8 Hotel? - Ảnh 17
 
Nên ngủ trên giường Mercedes-Benz hay BMW tại V8 Hotel? - Ảnh 18
Nên ngủ trên giường Mercedes-Benz hay BMW tại V8 Hotel? - Ảnh 19
 

Mức giá trung bình cho phòng V8 vào khoảng 216 USD mỗi đêm, trong khi V12 Mercedes Suite có giá 770 USD/đêm. Người ta nói rằng cái giá này là hoàn toàn xứng đáng, vì cuối cùng cũng có một nơi mà bạn có thể ngủ sau tay lái!