10:18 16/03/2012

New iPad được bán, cổ phiếu Apple vượt 600 USD

Phúc Minh

Australia đã trở thành thị trường đầu tiên bán máy tính bảng iPad mới tới tay người tiêu dùng

Anh David Tarasenko đã trở thành khách hàng đầu tiên trên thế giới mua được iPad thế hệ mới tại đại lý của Apple ở Sydney - Ảnh: Cnet.
Anh David Tarasenko đã trở thành khách hàng đầu tiên trên thế giới mua được iPad thế hệ mới tại đại lý của Apple ở Sydney - Ảnh: Cnet.
Phiên giao dịch đêm qua (15/3) trên thị trường chứng khoán Mỹ, giá cổ phiếu của Apple đã vượt ngưỡng 600 USD trong một khoảng thời gian ngắn, trước khi tụt xuống còn 597 USD mỗi cổ phiếu. Trong vòng 3 tháng qua, giá cổ phiếu của Apple đã tăng được 57%.

Giới phân tích dự báo giá cổ phiếu của Apple sẽ còn tăng mạnh, vượt ngưỡng 700 USD, khi mẫu máy tính bảng mới định hình được vị trí trên thị trường và nhà đầu tư xác định được triển vọng thị phần của chiếc tablet sở hữu màn hình Retina siêu nét cùng chip xử lý tốc độ cao này.

Trong khi đó, theo hãng tin Bloomberg, Australia đã chính thức trở thành thị trường đầu tiên ra mắt sản phẩm iPad mới theo đúng lịch trình của "quả táo". Tại đại lý Apple ở Sydney, một hàng dài khoảng 200 người đã đứng chờ với hy vọng là những người đầu tiên cầm trên tay iPad mới.

Anh David Tarasenko đã trở thành khách hàng đầu tiên trên thế giới mua được iPad thế hệ mới. Theo trang Cnet, Tarasenko, nhân viên quản lý xây dựng 34 tuổi, đã mua một chiếc iPad mới dung lượng 64 GB, bản có cả Wi-Fi và 4G. Khỏi phải nói, anh Tarasenko đã vui đến thế nào.

Theo kế hoạch, sau Australia, Nhật Bản sẽ là thị trường kế tiếp mở bán mẫu iPad mới. Tiếp đến là các quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Hồng Kông, Singapore, Pháp, Đức, Anh, Canada và Mỹ. Giá bán sản phẩm này tại thị trường Mỹ dao động từ thấp nhất 499 USD cho tới 829 USD.