23:17 18/09/2007

Ngân hàng Quân đội hợp tác toàn diện với Tài chính Dầu khí

T.M.Đức

Hai đơn vị này sẽ hợp tác trên các lĩnh vực như nguồn vốn, đầu tư, tín dụng, thanh toán

MB và PVFC sẽ hợp tác trên các lĩnh vực như nguồn vốn, đầu tư, tín dụng, thanh toán…
MB và PVFC sẽ hợp tác trên các lĩnh vực như nguồn vốn, đầu tư, tín dụng, thanh toán…
Ngày 18/9, Ngân hàng Quân đội (MB) đã ký hợp đồng hợp tác toàn diện với Công ty Tài chính Dầu khí (PVFC).

Theo đó, MB và PVFC sẽ hợp tác trên các lĩnh vực như nguồn vốn, đầu tư, tín dụng, thanh toán…

Cụ thể, hai bên sẽ cùng phát triển các sản phẩm nguồn vốn và sản phẩm phái sinh như quyền chọn, hoán đổi; cung cấp hạn mức có tài sản đảm bảo và không có tài sản đảm bảo đối với các giao dịch tiền tệ.

Hai bên thống nhất nghiên cứu khả năng hợp tác đầu tư mà các bên cho rằng có hiệu quả, phù hợp với điều kiện và khả năng của các bên trong các lĩnh vực ưu tiên như năng lượng, dầu khí, tài chính bảo hiểm phục vụ ngành dầu khí, các chương trình cổ phần hoá các doanh nghiệp quân đội, bất động sản.

Dự kiến MB và PVFC cũng sẽ hợp tác kinh doanh, cùng góp vốn đầu tư vào các dự án bất động sản, tập trung các trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, căn hộ chung cư cao cấp…

Nhằm tăng tính thanh khoản cho cổ phiếu của nhau, hai bên thống nhất chấp nhận việc cầm cố hoặc mua bán kỳ hạn cổ phiếu do hai bên phát hành để hỗ trợ cổ đông khi có nhu cầu vay vốn. MB sẽ tạo điều kiện cho vay đối với các cán bộ, nhân viên của PVFC theo các sản phẩm cho vay cá nhân, cho vay bảo đảm bằng lương, hoặc cho vay theo các chương trình cổ phần hoá…

Trước mắt cùng với thỏa thuận được ký kết, hai bên ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ thanh toán, trong đó MB sẽ cung cấp các dịch vụ thanh toán xuất khẩu, nhập khẩu và bảo lãnh quốc tế cho khách hàng của PVFC. Đối với bảo lãnh thanh toán quốc tế MB sẽ cung cấp cho PVFC hạn mức tổng cộng là 350 tỷ đồng cho các giao dịch về mở L/C, phát hành bảo lãnh và chiết khấu chứng từ hàng xuất khẩu.