Người “giải mật” iPhone lạ bị cảnh sát khám nhà

Dương Lâm

27/04/2010, 10:44

Các nhà chức trách Mỹ khám xét nhà và xe của biên tập viên trang Gizmodo, người đưa hình ảnh một mẫu iPhone lạ lên mạng

Hình ảnh chiếc iPhone mẫu trên web Gizmodo - Ảnh: Gizmodo.
Hình ảnh chiếc iPhone mẫu trên web Gizmodo - Ảnh: Gizmodo.

Các nhà chức trách Mỹ mới đây đã tiến hành thu giữ một số máy móc, thiết bị của một biên tập viên thuộc trang công nghệ Gizmodo, người đã đưa hình ảnh và chi tiết của mẫu iPhone lạ lên mạng hồi tuần trước.

Hãng tin AP dẫn bản tin trên Gizmodo cho hay, hôm 23/4, lực lượng phòng chống tội phạm máy tính đã tiến hành khám xét nhà và xe hơi của Jason Chen, biên tập viên trang Gizmodo tại Fremont, California.

Lệnh khám nhà được một thẩm phán tòa án cao cấp hạt San Mateo phê chuẩn. Steve Wagstaffe, phát ngôn viên Văn phòng chưởng lý quận, hạt San Mateo, đã chứng thực tính xác thật của lệnh khám xét này.

Các nhà chức trách đã thu giữ một số máy tính, ổ đĩa cứng, máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại di động và một số máy móc khác, cùng với hóa đơn chuyển phát nhanh, bản sao các chứng từ của Chen.

Tuần trước, Gizmodo là một trong những trang web phát đi những thông tin đầu tiên về một mẫu điện thoại lạ của hãng công nghệ Apple. Gizmodo cho rằng, đây có khả năng là chiếc iPhone thế hệ mới, còn được gọi là iPhone 4G hay iPhone HD.

Theo trang tin này, chiếc điện thoại do một người không rõ danh tính nhặt được ở quán rượu tại Redwood City, thuộc hạt San Mateo. Người này sau đó đã bán lại chiếc iPhone lạ cho Gizmodo với giá 5.000 USD.

Biên tập viên Chen, 29 tuổi, đã đưa lên mạng những bức ảnh chụp cùng chi tiết về chiếc điện thoại lạ. Tiếp đó, Apple thừa nhận đây là sản phẩm của hãng và Gizmodo đã trả lại.

Tuy nhiên, theo Cnet, hôm 23/4, ông Brian Lam, Tổng biên tập của Gizmodo thừa nhận, nguyên mẫu đó đã bị mất cắp chứ không phải bị mất nhưng "chúng tôi không biết điều này khi mua nó".

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 10/2025

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 10/2025

Những thị trường có nhu cầu vàng lớn nhất, Việt Nam cũng có mặt

Những thị trường có nhu cầu vàng lớn nhất, Việt Nam cũng có mặt

Mật độ triệu phú tại các nền kinh tế trên thế giới

Mật độ triệu phú tại các nền kinh tế trên thế giới

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy