14:39 26/07/2018

Nhà ga T2 Cam Ranh - động lực mới của du lịch Khánh Hòa

Nguyên Anh

Theo công suất thiết kế, nhà ga này sẽ đón 8 triệu lượt khách từ năm 2030, góp phần tăng lượng du khách tiếp đến Khánh Hòa trong thời gian tới

Công trình nhà ga T2 Cam Ranh được xây dựng với tổng diện tích hơn 50.000m2, tổng vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng, dự kiến sẽ đón tiếp từ 2,4 – 4,8 triệu lượt hành khách quốc tế/năm.
Công trình nhà ga T2 Cam Ranh được xây dựng với tổng diện tích hơn 50.000m2, tổng vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng, dự kiến sẽ đón tiếp từ 2,4 – 4,8 triệu lượt hành khách quốc tế/năm.

UBND tỉnh Khánh Hòa và nhà đầu tư vừa đưa vào vận hành nhà ga T2 Cam Ranh, qua đó tạo động lực mới cho du lịch địa phương này.  

Hơn 10.000 tỷ đồng doanh thu từ du lịch

Theo Sở Du lịch Khánh Hoà, 6 tháng đầu năm 2018, lượng khách lưu trú toàn tỉnh đạt 3,2 triệu lượt, tăng 23% so với cùng kỳ. Trong đó riêng du khách quốc tế là 1,5 triệu lượt, tăng trưởng gần 60% so với cùng kỳ. Doanh thu ngành du lịch trên toàn tỉnh Khánh Hoà, nửa đầu năm 2018, ước tính khoảng 10.100 tỷ đồng, con số này cao hơn so với cùng kỳ năm 2017 là 34%.

Không chỉ là điểm đến của khách hàng Trung Quốc và Nga, tỉnh Khánh Hoà hiện còn là một địa chỉ được các du khách các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản ưa chuộng. Địa phương này cũng đẩy mạnh chính sách hợp tác với các quốc gia, hãng hàng không nội địa và quốc tế để mở rộng thị trường du khách, phát triển các đường bay mới.

Từ cuối năm 2017, các đường bay thẳng từ Khánh Hoà đến Malaysia và Hàn Quốc đã được đi vào khai thác trở thành động lực mới để tăng lượng du khách từ các quốc gia này. Bên cạnh đó, các thị trường truyền thống như Anh, Pháp, Mỹ, Canada… cũng có dấu hiệu nóng trở lại.

Đặc biệt, cuối tháng 6 vừa qua Nhà ga T2 tại Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh đi vào hoạt động trở thành động lực mới của du lịch Khánh Hòa trong những năm tới. Công trình được xây dựng với tổng diện tích hơn 50.000m2, tổng vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng, dự kiến sẽ đón tiếp từ 2,4 - 4,8 triệu lượt hành khách quốc tế/năm.

Theo công suất thiết kế, nhà ga này sẽ đón 8 triệu lượt khách từ năm 2030. Giới chuyên gia cho rằng, việc nhà ga này đi vào hoạt động sẽ trở thành động lực mới của du lịch địa phương, hứa hẹn lượng du khách tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới. 

Cam Ranh - tiềm năng mới của du lịch Khánh Hoà  

Sở hữu bãi biển Bãi Dài hoang sơ - một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới - cùng hệ sinh thái với rừng nguyên sinh trùng điệp và đầm Thuỷ triều, Cam Ranh thừa hưởng một quần thể biển - núi - rừng thuận lợi để phát triển các dịch vụ sinh thái hay các môn thể thao trên mặt nước.

Từ nhiều năm trước, tỉnh Khánh Hoà đã đẩy mạnh đầu tư xây dựng những cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông, kêu gọi doanh nghiệp đầu tư các tiện ích nghỉ dưỡng… nhằm đưa Cam Ranh trở thành một địa chỉ du lịch mới, mang sắc thái khác biệt với Nha Trang - nơi mà quỹ đất ven biển ngày càng hạn hẹp.  

Tiềm năng du lịch của Cam Ranh khai thác cũng đồng nghĩa, nơi đây trở thành mảnh đất màu mỡ cho các dự án bất động sản, đặc biệt là nghỉ dưỡng. Dự án nghỉ dưỡng, du lịch kết hợp giải trí The Arena do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang làm chủ đầu tư được ra mắt cuối năm ngoái đến nay trở thành một trong những hiện tượng của thị trường Cam Ranh bởi sở hữu những hạng mục đặc biệt, mang đến một sắc thái khác, sôi động và đầy sức sống cho khu vực Bãi Dài.

Không còn là những chuyến nghỉ dưỡng dài ngày sang trọng nhưng tù túng, The Arena mang đến những trải nghiệm khác biệt. Đó là những sự kiện, lễ hội, màu sắc và âm thanh tại Quảng trường trung tâm có sức chứa lên đến 15.000 người. Đó là trải nghiệm tự tay vào bếp chuẩn bị những món ăn địa phương theo phong cách của chính mình tại F&B Louge sang trọng; hay những lễ hội đậm chất địa phương tại con phố đi bộ đầu tiên của thành phố Cam Ranh…  

Nghỉ dưỡng, khám phá, vui chơi, trải nghiệm hay kết hợp tất cả, du khách khi đến với The Arena luôn có thể lựa chọn định nghĩa du lịch của riêng mình để có những khi rời đi luôn muốn quay lại thêm rất nhiều lần nữa.

Dự án The Arena tọa lạc tại Lô 14D, Nguyễn Tất Thành, Cam Ranh, Khánh Hòa có quy mô hơn 29ha là tổ hợp dịch vụ du lịch vui chơi giải trí, căn hộ khách sạn, trung tâm thương mại. Dự án có 4 tòa tháp condotel, trong đó có hơn 90% căn hộ hướng nhìn trực diện biển Bãi Dài dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao vào đầu năm 2020.

Thông tin chi tiết:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang

Hotline 1800 54 54 77

Website www.thearena.vn.