20:49 17/08/2019

Nhận định chứng khoán tuần 19-23/8: "Thị trường dự báo sẽ bình ổn trở lại"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 19-23/8/2019

VCSC dự báo, thị trường có thể sẽ giảm điểm trở lại để VN-Index, VN30 kiểm định lại tính bền vững của hỗ trợ MA20 tại 981,5 điểm hay MA200 tại 887 điểm.
VCSC dự báo, thị trường có thể sẽ giảm điểm trở lại để VN-Index, VN30 kiểm định lại tính bền vững của hỗ trợ MA20 tại 981,5 điểm hay MA200 tại 887 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 19-23/8/2019.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 16/8, VN-Index tăng 0,62 điểm lên 980 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,68 điểm lên 102,35 điểm.

Thị trường dự báo sẽ bình ổn trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường dự báo sẽ bình ổn trở lại và chuyển sang trạng thái biến động hẹp với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên cuối tuần. Vn-Index sẽ gặp kháng cự tại 980-983 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, sau biến động mạnh trong phiên ATC cuối tuần, chỉ số có thể vấp phải áp lực rung lắc, điều chỉnh vào đầu phiên kế tiếp, trước khi tăng điểm trở lại. 

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể xem xét bán chốt lời một phần danh mục tại các phiên tăng điểm của thị trường. Hoạt động mua lại các vị thế đã bán hoặc mở vị thế mua mới chỉ nên thực hiện trong các phiên thị trường giảm điểm và thực hiện giải ngân tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu".

Rủi ro giảm điểm sâu đã không còn hiện hữu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ tiếp tục phục hồi nhưng chưa thực sự thuyết phục. Điểm tích cực là dòng tiền vẫn cho thấy sự hiện hữu trên thị trường và rủi ro giảm điểm sâu đã không còn hiện hữu. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể mua tích lũy trong các phiên điều chỉnh".

Có thể sẽ giảm điểm trở lại để VN-Index kiểm định lại tính bền vững

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNXIndex không có sự thay đổi so với phiên trước đó. Trong khi VN30 vẫn duy trì trạng thái Tích cực thì VN-Index vẫn giữ trạng thái kỹ thuật Trung tính còn HNX-Index nằm ở trạng thái Tiêu cực. Như vậy, phiên giằng co mạnh của VN30 với cây nến Spinning top kèm theo khối lượng giao dịch cao đã không xác nhận được tín hiệu break-out của chỉ số này qua kháng cự MA200 ngày tại 887 điểm. 

Đồng thời, việc chưa thể vượt qua kháng cự MA10 hay MA20 của HNX-Index và VN-Index có thể sẽ thúc đẩy áp lực bán gia tăng trong phiên giao dịch tới. 

Dự báo, thị trường có thể sẽ giảm điểm trở lại để VN-Index, VN30 kiểm định lại tính bền vững của hỗ trợ MA20 tại 981,5 điểm hay MA200 tại 887 điểm. Nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.