08:26 02/11/2012

Nokia gây chú ý với dòng điện thoại giá rẻ mới

Phúc Minh

Nokia 109 được giới thiệu là thiết bị chạy trên nền tảng Series 40, được trang bị màn hình 1,8 inch, độ phân giải 128 x 160 pixel.

Nhiều trang công nghệ vừa tung ra video giới thiệu mẫu di động bình dân mới nhất của hãng điện thoại Phần Lan, đi kèm với lời giới thiệu hấp dẫn rằng mẫu này rất hữu dụng với những người thích dùng Twitter và Facebook.

Theo trang công nghệ Mashable, nếu người dùng cần tìm kiếm một mẫu điện thoại giá rẻ mà vẫn hỗ trợ tin nhắn tweet và cập nhật tin tức trên Facebook, thì có thể chọn mua "chú dế" bình dân Nokia 109, mà không cần thiết phải bỏ quá nhiều tiền cho iPhone 5 hay Samsung Galaxy S3.

Mục tiêu hướng tới của mẫu di động giá rẻ mới này là các thị trường có mức thu nhập bình quân đầu người không cao như Trung Quốc, khu vực châu Á - Thái Bình Dương và thậm chí là cả châu Âu.

Mashable cho biết, các dòng điện thoại với cấu hình như Nokia 109 vẫn rất phổ biến ở nhiều khu vực trên thế giới. Theo số liệu của hãng nghiên cứu thị trường IDC, trong quý vừa qua, 264,8 triệu điện thoại thuộc phân khúc này đã được người tiêu dùng toàn cầu đón nhận.

Nokia 109 được giới thiệu là một thiết bị chạy trên nền tảng Series 40, được trang bị màn hình 1,8 inch, độ phân giải 128 x 160 pixel.

Ngoài mức giá 42 USD (khoảng 800 nghìn đồng), Nokia 109 còn gây chú ý với việc cho phép người dùng lướt web trên nền tảng GPRS/ EDGE. Đây sẽ là mẫu điện thoại di động kết nối Internet 2G có giá thấp nhất.

Kết nối 2G cho phép người dùng sử dụng Nokia 109 có thể lướt web trên trình duyệt Xpress Browser của Nokia. Trình duyệt này được Nokia thiết kế đặc biệt dành cho các điện thoại bình dân và smartphone giá rẻ để tăng tốc độ lướt web và giảm dung lượng dữ liệu tiêu thụ. Nhờ đó, tiết kiệm chi phí sử dụng internet trên di động cho người dùng.

Thời lượng pin của Nokia 109 cũng là một điểm mạnh, 33 ngày ở chế độ chờ, 21,5 giờ phát nhạc và 7,5 giờ đàm thoại. Ngoài ra, dù không có camera, nhưng Nokia 109 hỗ trợ thẻ nhớ ngoài có dung lượng lên đến 32 GB.

Nokia 109 sẽ là thiết bị quan trọng đối với hãng điện thoại Phần Lan, bởi lẽ Nokia hiện được biết đến nhiều hơn với các dòng thiết bị bình dân. Số lượng điện thoại bình dân của Nokia bán ra nhiều hơn nhiều so với các dòng smartphone cao cấp của hãng.