00:20 15/12/2008

Nộp tiền được thưởng tiền tại ATM DongA Bank là lừa đảo

Hoàng Vũ

Ngân hàng Đông Á (DongA Bank) khuyến cáo khách hàng cảnh giác với thông tin lừa đảo khuyến mãi tại ATM ngân hàng này

Tờ rơi thông tin lừa đảo tại một số máy ATM của DongA Bank.
Tờ rơi thông tin lừa đảo tại một số máy ATM của DongA Bank.
Ngân hàng Đông Á (DongA Bank) khuyến cáo khách hàng cảnh giác với thông tin lừa đảo khuyến mãi tại ATM ngân hàng này.

Trong ngày 12/12, tại một số buồng ATM của DongA Bank ở khu vực Tp.HCM xuất hiện tờ rơi thông tin về chương trình khuyến mãi của ngân hàng này.

Theo nội dung tờ rơi, DongA Bank đang triển khai chương trình khuyến mãi áp dụng riêng trong tháng 12/2008 dưới hình thức nạp tiền được thêm tiền vào tài khoản, là một chương trình “cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ ATM đã năng” của ngân hàng thời gian qua.

Lợi dụng tiện ích nộp tiền trực tiếp qua máy ATM của DongA Bank, đối tượng lừa đảo đưa ra các mã số và khi khách hàng nhập vào sẽ “nhận được” thêm mức gấp đôi, như nộp 500.000 đồng sẽ có tổng số tiền là 1.500.000 đồng…

Ngoài những lời giới thiệu, tờ rơi này được thiết kế như thật, in màu, có cả logo và slogan của DongA Bank.

Chiều 12/12, khi phát hiện những tờ rơi nói trên, DongA Bank có khuyến cáo với khách hàng, trong đó khẳng định hoàn toàn không triển khai bất cứ chương trình nào như vậy.

“Đây thực sự là một trò lừa đảo nhắm vào đối tượng công nhân - là nhóm khách ít có cơ hội tiếp cận thông tin về ngân hàng và đặc biệt là có nhu cầu tài chính rất lớn vào dịp cuối năm (như chuyển tiền về quê cho gia đình, người thân...), DongA Bank cho biết.

Ngân hàng này cũng cảnh báo nếu khách hàng thực hiện theo những hướng dẫn trong tờ rơi thì đối tượng lừa đảo sẽ nhận được một số tiền khá lớn; điều này không những gây thiệt hại cho khách hàng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đối với uy tín thương hiệu DongA Bank.

Hiện cơ quan công an đang vào cuộc để điều tra hiện tượng lừa đảo này và chưa có thông tin thiệt hại cụ thể liên quan.