15:05 23/01/2017

Phục Hưng Holdings lần đầu lọt vào bảng xếp hạng VNR500

Phan Nam

Công ty Cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings vừa nhận giấy chứng nhận doanh nghiệp VNR500 cho top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2016

Phục Hưng Holdings là tổng thầu thiết kế và thi công-Design and Build dự
 án CT1- Gamuda Gardens gồm 3 tòa tháp trị giá hơn 1.300 tỷ đồng.
Phục Hưng Holdings là tổng thầu thiết kế và thi công-Design and Build dự án CT1- Gamuda Gardens gồm 3 tòa tháp trị giá hơn 1.300 tỷ đồng.
Công ty Cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings vừa nhận giấy chứng nhận doanh nghiệp VNR500 cho top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2016 do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng báo VietnamNet tổ chức vào ngày 19/1/2017.

Đây là năm đầu tiên Phục Hưng Holdings lọt vào bảng xếp hạng VNR500 top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2016.

Đây là năm thứ 10 liên tiếp bảng xếp hạng VNR500 được công bố, bảng xếp hạng này được xây dựng dựa trên mô hình xếp hạng Fortune 500 của Hoa Kỳ, đồng thời được kiểm chứng với dữ liệu của doanh nghiệp, đánh giá thứ hạng của doanh nghiệp dựa trên tiêu chí doanh thu thực tế của doanh nghiệp trong năm gần nhất, ngoài ra có xét đến thực tế và triển vọng tăng trưởng doanh thu trong các năm trước đó.

Bên cạnh đó, các tiêu chí như tổng tài sản, tổng lao động, lợi nhuận sau thuế, các chỉ số sinh lời ROA, ROE, uy tín doanh nghiệp trên truyền thông...

Ông Cao Tùng Lâm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Phục Hưng Holdings, cho biết: “Sự có mặt của Phục Hưng Holdings trong bảng xếp hạng VNR500 - top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2016 là niềm tự hào tiếp thêm động lực mới cho chúng tôi tiếp tục chinh phục những thành công mới trong năm 2017, vươn lên trở thành nhà thầu chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Đây cũng là sự đánh dấu sự ghi nhận những nỗ lực của Phục Hưng trên hành trình khẳng định vị thế của một doanh nghiệp phát triển bền vững. Phục Hưng Holdings sẽ không ngừng nỗ lực vươn lên về mọi mặt, để góp phần nâng cao vị thế của nhà thầu Việt trên thị trường xây dựng.”

Tiêu chí lựa chọn các doanh nghiệp tư nhân được Vietnam Report sử dụng là các doanh nghiệp có vốn sở hữu tư nhân lớn hơn hoặc bằng 51%. Để đủ tiêu chuẩn lựa chọn xem xét xếp hạng, đối với doanh nghiệp tư nhân, doanh thu tối thiểu của doanh nghiệp phải đạt trên 660 tỷ đồng.

Theo đó, doanh thu của Phục Hưng Holdings năm 2016 là 1.180 tỷ, tăng gần 150% so với năm 2015. Trong năm 2016, công ty đã ký hợp đồng và khởi công 23 dự án, giá trị hợp đồng ký mới lên tới 2.800 tỷ đồng.

Trong những năm gần đây, Phục Hưng Holdings đã không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường bằng việc phát triển hệ thống, xây dựng năng lực tổng hợp của hệ thống, trong đó, Phục Hưng là trung tâm kết hợp với các đối tác từ thiết kế, nhà cung cấp, nhà thầu phụ, các đơn vị tư vấn chuyên môn và các đơn vị cung cấp nhân lực nhằm đem đến giá trị gia tăng nhiều nhất cho chủ đầu tư.