06:22 04/11/2016

PVcomBank nhập cuộc giảm lãi suất

Thành An

Thị trường tiếp tục đón thêm thành viên từ khối ngân hàng thương mại cổ phần giảm lãi suất

Đại diện PVcomBank cho biết, quyết định điều chỉnh này là một trong những cơ sở để ngân hàng có thể thực hiện hỗ trợ giảm lãi suất cho vay.
Đại diện PVcomBank cho biết, quyết định điều chỉnh này là một trong những cơ sở để ngân hàng có thể thực hiện hỗ trợ giảm lãi suất cho vay.
Ngày 3/11, Ngân hàng Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) thông báo sẽ hạ lãi suất huy động các kỳ hạn dưới 6 tháng và kỳ hạn 13 tháng với mức giảm từ 0,1% đến 0,3%/ năm.

Theo đó, lãi suất tiền gửi kỳ hạn từ 3 đến 5 tháng được PVcomBank điều chỉnh giảm 0,2%/năm (từ 5,5% xuống 5,3%/năm); lãi suất tiền gửi kỳ hạn 13 tháng giảm 0,3% (từ 7,5% xuống còn 7,2%/năm).

Các kỳ hạn 18, 24 và 36 tháng tại PVcomBank cũng giảm từ 7,6% xuống còn 7,5%/năm - mức lãi suất tiền gửi cao nhất ở ngân hàng này.

Theo PVcomBank, động thái điều chỉnh giảm lãi suất huy động nói trên là giải pháp tích cực, kịp thời nhằm triển khai đúng định hướng điều hành kinh tế vĩ mô của Chính phủ đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cụ thể hóa cho ngành ngân hàng tại Chỉ thị số 04/CT-NHNN ngày 27/5/2016.

Đại diện PVcomBank cũng cho biết, đây là một trong những cơ sở để ngân hàng có thể thực hiện hỗ trợ giảm lãi suất cho vay, qua đó hỗ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp vay vốn. Ngoài ra, động thái trên cũng giúp PVcomBank cơ cấu lại nguồn vốn huy động của mình một cách hợp lý hơn.

Cũng theo đại diện trên, từ đầu năm đến nay, PVcomBank đã bám sát lãi suất của thị trường và sự điều hành của Ngân hàng Nhà nước nhằm cân đối nguồn vốn, sử dụng vốn hợp lý, tiết kiệm chi phí... PVcomBank cũng thường xuyên áp dụng các điều kiện cho vay linh hoạt, giải ngân nhanh, cùng các chương trình hỗ trợ vốn, ưu đãi phí dịch vụ, tạo sự thuận tiện trong giao dịch cho khách hàng.

Ngoài ra, ngân hàng này đang tập trung phát triển các dịch vụ ngân hàng hiện đại, phù hợp với xu thế mới và gia tăng tiện ích cho khách hàng như Online Banking, SMS Banking, Mobile Banking…

Trước PVcomBank, thị trường cũng đã lần lượt đón các quyết định giảm lãi suất huy động, rồi đến giảm lãi suất cho vay tại Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank), Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV), Ngân hàng Phát triển Tp.HCM (HDBank), Ngân hàng Quốc tế (VIB)…