Quý 1/2014, Hà Nội sẽ làm đường trên cao Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở

Từ Nguyên

24/09/2013, 11:40

UBND thành phố Hà Nội vừa có chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ một số dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn

Đường trên cao vành đai 2 có điểm đầu nối cầu Vĩnh Tuy, điểm cuối nối cầu vượt Ngã Tư Sở.<br>
Đường trên cao vành đai 2 có điểm đầu nối cầu Vĩnh Tuy, điểm cuối nối cầu vượt Ngã Tư Sở.<br>

UBND thành phố Hà Nội vừa có chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ một số dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Theo Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Khôi, tuần qua lãnh đạo thành phố đã có cuộc họp bàn về các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn và đi đến thống nhất một số nội dung quan trọng.

Cụ thể, đối với dự án đường vành đai 2, đoạn Vĩnh Tuy - Chợ Mơ - Ngã Tư Vọng, các sở ngành liên quan khẩn trương lựa chọn nhà thầu lập thiết kế bản vẽ thi công và dự toán công trình trong tháng 9/2013, tháng 11 trình duyệt để quý 1/2014 sẽ tổ chức khởi công dự án.

Trong tháng 11/2013, UBND các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai phải tiến hành kiểm đếm, xác định nguồn gốc đất đai, tiến hành thu hồi, giải phóng mặt bằng.

Đối với dự án đường trên cao vành đai 2, đoạn Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở, UBND thành phố yêu cầu các cơ quan thẩm quyền phải duyệt thiết kế bản vẽ và dự toán công trình trong tháng 11/2013 để quý 1/2014 là tổ chức thi công.

Đối với dự án đường vành đai 1, đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu, thành phố giao UBND quận Đống Đa phải kiên quyết trong khâu thu hồi đất để hoàn tất bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công ngay trong tháng 9/2013, phấn đấu đẩy nhanh tiến độ thi công để có thể thông xe trong tháng 12/2013.

Riêng đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục, trong tháng 9 này, Sở Kế hoạch và Đầu tư phải trình dự án để UBND thành phố phê duyệt. Dự kiến trong năm 2014 sẽ tiến hành khởi công theo phương thức có mặt bằng đến đâu, thi công đến đó.

Ngoài ra, đối với dự án nút giao thông Ô Chợ Dừa, UBND thành phố chỉ đạo trong tháng 10/2013 Sở Quy hoạch kiến trúc phải thoả thuận xong mặt bằng và phương án kiến trúc, sau đó lấy ý kiến của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về hướng tuyến, trình phê duyệt vào cuối năm để sang năm 2014 khởi công.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy