Quý 1/2017, SSI dẫn đầu thị phần môi giới trên HOSE

Hà Anh

06/04/2017, 10:42

Trong quý 1/2017, SSI tiếp tục đứng đầu về thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ với 14,12%, tăng 1,78% so với quý trước

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) công bố thị phần giá trị giao dịch môi giới quý 1/2017.<b><br></b>
Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) công bố thị phần giá trị giao dịch môi giới quý 1/2017.<b><br></b>

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) công bố thị phần giá trị giao dịch môi giới quý 1/2017.

Theo đó, Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI) tiếp tục đứng đầu về thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ với 14,12%, tăng 1,78% so với quý trước và bỏ xa công ty đứng thứ 2 là Công ty Chứng khoán HSC (HCM) với 10,59%.

Trong quý 1 này, HSC và VCSC có diễn biến trái ngược nhau, trong khi thị phần môi giới ở HSC giảm 0,55% xuống mức 10,59%, thì VCSC tăng nhẹ 0,09% lên 7,68%.

Chứng khoán Bảo Việt đứng ở vị trí thứ 4 với 7% thị phần - trong quý trước, BVSC chỉ đứng thứ 7 với 4,25%. Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) lùi về vị trí thứ 6, nhưng cũng tăng thị phần từ 5,98% lên 6,12%.

Các vị trí tiếp theo thuộc về MBS với 5,95%, BSC với 4,57%, FPTS với 3,55% và đáng chú ý, Công ty Chứng khoán Artex lần đầu tiên lọt top 10 với thị phần 3,52%.

Về phía thị trường trái phiếu, trong quý 1/2017 có 6 công ty tham gia chứng khoán với Công ty Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) tiếp tục dẫn đầu với thị phần 75,26% và đứng ở vị trí thứ 2 là Công ty Chứng khoán VNDirect (VNDS) với thị phần đạt 9,72%.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

15 quốc gia có nợ công cao nhất thế giới, Mỹ và Trung Quốc dẫn đầu

15 quốc gia có nợ công cao nhất thế giới, Mỹ và Trung Quốc dẫn đầu

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 43-2025

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 43-2025

Nông nghiệp tái sinh: Sáng kiến nông nghiệp bền vững

Nông nghiệp tái sinh: Sáng kiến nông nghiệp bền vững

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy