
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Sáu, 21/11/2025
Hà Anh
05/04/2022, 18:34
Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) thông báo danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin) quý 2/2022.
Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) thông báo danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin) quý 2/2022.
Theo đó, danh sách mà HOSE đưa ra, ngoài những mã cổ phiếu có thời gian niêm yết dưới 6 tháng thì phần lớn là các cổ phiếu thuộc diện bị cảnh báo, kiểm soát và lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ là con số âm - trong danh sách này có cổ phiếu VIC và có cổ phiếu VIS bị huỷ niêm yết.
Cụ thể, danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ đợt này có 66 công ty gồm:
- Thời gian niêm yết dưới 6 tháng: ABR, BAF, CTR, EVF, FUCTVGF3, FUEIP100, FUEKIV30, GMH, HHV, NHT, ORS, PGV
- Chứng khoán thuộc diện cảnh báo: AAM, APC, AST, DAH, DXV, HAS, HNG, NVT, PIT, PMG, RDP, SII, SJF, SKG, SMA, TCR, TNI, TTE, UDC, VNS, VOS, VPH
- Chứng khoán thuộc diện kiểm soát: CIG, DLG, FTM, HAG, HOT, HVN, JVC, LCM, MCG, OGC, PTC, PTL, PXI, PXS, QBS, RIC, TGG, TTF, YEG
- Chứng khoán thuộc diện kiểm soát đặc biệt: TDH
- Chứng khoán thuộc diện huỷ niêm yết: VIS
- Lợi nhuận sau thuế trên BCTC kiểm toán năm 2021 là con số âm: SCD
- Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên BCTC hợp nhất kiểm toán năm 2021 là con số âm: CII, CTI, PNC, VIC
- Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên BCTC hợp nhất soát sét 6 tháng năm 2021 là con số âm: ITD
- Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2021 được kiểm toán có ý kiến không phải là ý kiến chấp nhận toàn phần của tổ chức kiểm toán: HU1, SJD, VFG
- Báo cáo tài chính năm 2021 được kiểm toán có ý kiến không phải là ý kiến chấp nhận toàn phần của tổ chức kiểm toán: HU3, VAF
Mặc dù VNI vẫn đi ngang khá ổn định trong 4 phiên vừa qua nhưng diễn biến điều chỉnh vẫn rất rõ ràng ở đa số cổ phiếu. Một nhịp điều chỉnh lành mạnh là tốt cho thị trường ở thời điểm này, vì thị trường cần tạo nền ổn định trước khi lấy lại động lực cho sóng tăng mới.
VN-Index hầu như không suy chuyển trong phiên cuối tuần, mức giảm chỉ 1,06 điểm (-0,06%). Riêng VN30-Index vẫn tăng 0,13% cho thấy khả năng cân bằng ở các cổ phiếu blue-chips vẫn tích cực.
Việc cổ phiếu AI bị xả ồ ạt cho thấy mối lo về định giá của các cổ phiếu này đã quan trở lại. Nỗi lo ngại này càng được khuếch đại do khả năng Fed không giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 12...
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: