Saigon Metropolitan sắp thành 100% vốn nước ngoài

10/06/2010, 11:58

Đối tác nước ngoài đang thực hiện những thủ tục cuối cùng để có thể khai thác tòa nhà này dưới hình thức 100% vốn đầu tư nước ngoài

Tòa nhà Metropolitan trên đường Đồng Khởi, quận 1, Tp.HCM - Ảnh: Trung Châu.
Tòa nhà Metropolitan trên đường Đồng Khởi, quận 1, Tp.HCM - Ảnh: Trung Châu.

Saigon Metropolitan Limited (SML) - bên nước ngoài trong liên doanh khai thác cao ốc Saigon Metropolitan - vừa thông báo đồng ý đáp ứng các điều khoản và điều kiện chuyển nhượng 30% vốn trong liên doanh của Công ty Xây dựng Bình Minh, và SML đang thực hiện những thủ tục cuối cùng để có thể khai thác tòa nhà này dưới hình thức 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Trước đây, ngày 15/5/2007, SML và Công ty Bình Minh đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng 30% vốn trong công ty liên doanh thuộc sở hữu của Công ty Bình Minh cho SML và đã trình hợp đồng chuyển nhượng để UBND TPHCM phê duyệt.

Giữa tháng 4 vừa rồi, Chủ tịch UBND Tp.HCM Lê Hoàng Quân, trong một văn bản đã chấp thuận về chủ trương cho Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn, công ty mẹ của Công ty Bình Minh, chuyển nhượng phần vốn góp của phía Việt Nam cho đối tác nước ngoài trong liên doanh.

Công ty liên doanh cao ốc Saigon Metropolitan là liên doanh giữa Công ty Xây dựng và Sản xuất vật liệu xây dựng và đối tác nước ngoài là Saigon Metropolitan Limited (thuộc British Virgin Island) được cấp phép năm 1995, có tổng vốn đầu tư đăng ký ban đầu là 29 triệu Đô la Mỹ. Sau nhiều lần thay đổi và điều chỉnh giấy phép đầu tư, đến nay tổng vốn đầu tư của liên doanh này khoảng 50 triệu Đô la.

Trung Châu

(TBKTSG)

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Dự trữ dầu chiến lược của các nước đủ dùng trong bao lâu?

Dự trữ dầu chiến lược của các nước đủ dùng trong bao lâu?

Thúc đẩy hợp tác dược phẩm và thiết bị y tế Việt Nam - Ấn Độ

Thúc đẩy hợp tác dược phẩm và thiết bị y tế Việt Nam - Ấn Độ

Kết nối doanh nghiệp Việt với “nhà thuốc của thế giới”

Kết nối doanh nghiệp Việt với “nhà thuốc của thế giới”

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy