Sáng 26/6: Thêm 15 ca Covid-19, TP.HCM bổ sung mã cho 563 ca bệnh

26/06/2021, 07:42

Bộ Y tế sáng 26/6 cho biết có thêm 15 ca mắc mới Covid-19. Trong đó, 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hoà và 13 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (5), Tây Ninh (5), Long An (2), Thái Bình (1)…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

TP.HCM đã đăng ký bổ sung mã bệnh nhân cho 563 ca bệnh (bệnh nhân 14538-15100) tối 25/6.

Như vậy, tính đến 6h ngày 26/6, Việt Nam có tổng cộng 13.364 ca ghi nhận trong nước và 1.751 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới ghi nhận trong nước tính từ ngày 27/4 đến nay là 11.794 ca, trong đó có 3.175 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Có 14 tỉnh đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng: Yên Bái, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Tuyên Quang, Sơn La, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Bạc Liêu, Điện Biên, Đắk Lắk, Vĩnh Phúc, Hải Dương.

Thông tin chi tiết các ca mắc mới:

2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh gồm các bệnh nhân 15107-15108 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa. Ngày 02/6, từ Mỹ quá cảnh Hàn Quốc nhập cảnh Sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VJ2541 và được cách ly ngay sau nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa. Kết quả xét nghiệm lần 3 ngày 24/6 dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Trong số 13 ca ghi nhận trong nước, tỉnh Thái Bình có 1 ca là bệnh nhân 15101, nữ, 46 tuổi, địa chỉ tại huyện Quỳnh Phụ; là F1 của bệnh nhân 14463. Kết quả xét nghiệm ngày 25/6 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Tỉnh Bắc Giang có 5 ca gồm các bệnh nhân: 15102-15106 là các trường hợp trong khu cách ly và khu vực đã được phong tỏa liên quan đến ổ dich tại huyện Lục Ngạn gồm: 3 ca tại xã Thanh Hải, 1 ca tại xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn và 1 ca tại xã Tân thanh, huyện Lạng Giang. Kết quả xét nghiệm ngày 25/6 dương tính với SARS-CoV-2.

Tỉnh Long An có 2 ca gồm các bệnh nhân 15109-15110. Trong đó, 1 ca liên quan đến bệnh nhân 13949, 1 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 24/6 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Long An.

Tỉnh Tây Ninh có 5 ca gồm các bệnh nhân 15111-15115, đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 24/6 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

Theo Bộ Y tế, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 175.695 người. Trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 2.017; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 41.106; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 132.572 người.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy