09:19 06/11/2015

Sắp diễn ra hội nghị chống mã độc toàn cầu tại Việt Nam

Thủy Diệu

Hơn 150 chuyên gia hàng đầu về an ninh mạng sẽ quy tụ tại Việt Nam

<span style="font-family: 'Times New Roman'; font-size: 15px;">Ước tính, thiệt hại do mã độc gây ra tại Châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2014 là 230 tỷ USD.</span>
<span style="font-family: 'Times New Roman'; font-size: 15px;">Ước tính, thiệt hại do mã độc gây ra tại Châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2014 là 230 tỷ USD.</span>
Gần 50 hãng sản xuất phần mềm chống mã độc nổi tiếng nhất thế giới sẽ quy tụ tại Việt Nam để bàn thảo các giải pháp về bảo vệ không gian mạng.

Tại buổi họp báo chiều 5/11/2015 về hội nghị quốc tế phòng chống mã độc toàn cầu (AVAR 2015), sẽ diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 2-4/12 tới, ông Triệu Trần Đức, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần An ninh An toàn thông tin CMC (CMC Infosec - thuộc tập đoàn công nghệ CMC), đơn vị đăng cai tổ chức cho biết, AVAR là hội nghị lớn nhất châu Á về phòng chống mã độc.

AVAR 2015 là hội nghị lần thứ 18 của Hiệp hội Các nhà nghiên cứu mã độc châu Á (Anti-Virus Asian Researchers Association), trong đó CMC Infosec là thành viên duy nhất của Việt Nam.

Chủ đề chính của AVAR 2015 là “kỷ nguyên chiến tranh mạng”, với sự góp mặt của hơn 150 chuyên gia hàng đầu về an minh mạng, các giám đốc công nghệ, giám đốc bảo mật, các phó chủ tịch phụ trách an toàn thông tin đến từ 50 hãng sản xuất phần mềm chống mã độc lớn nhất thế giới như Intel (McAfee), Symantec, Kaspersky, Microsoft, BitDefender, Huawei, Baidu…

Hội nghị sẽ bàn thảo các vấn đề về chiến tranh mạng, mã độc gián điệp, tấn công và phòng thủ thông qua những nghiên cứu, phân tích, đánh giá chuyên sâu từ các chuyên gia.

Ông Mikko Hyppone, người được xem là một trong những “huyền thoại” về an ninh an toàn thông tin của thế giới, một trong những người đầu tiên đưa ra khái niệm anti virus từ những năm 1980 sẽ là một trong những diễn giả chính của hội nghị.

Theo ông Triệu Trần Đức, chiến tranh mạng và các nguy cơ của nó đã làm dấy lên các cuộc chạy đua vũ trang giữa hệ thống quốc phòng của các quốc gia.

Ước tính, thiệt hại do mã độc gây ra tại châu Á - Thái Bình Dương trong năm 2014 là 230 tỷ USD. Trong khi đó, Việt Nam đang trở thành điểm nóng trong khu vực Đông Nam Á và châu Á – Thái Bình Dương về bảo mật thông tin với các vụ tấn công của tin tặc vào website chính phủ, tấn công hệ thống thông tin và dữ liệu của các tổ chức, doanh nghiệp.

Chính vì thế, AVAR 2015 sẽ là nơi kết nối, gặp gỡ giữa các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam với các chuyên gia bảo mật hàng đầu quốc tế, qua đó có cái nhìn chính xác hơn về thực trạng an toàn thông tin trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Hội nghị về phòng chống mã độc toàn cầu lần này còn có sự tham gia của các cơ quan Chính phủ như Bộ Thông tin và Truyền thông, Công an, Tài chính, Quốc phòng, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) và các đơn vị thuộc khối doanh nghiệp.