21:11 15/10/2020

Sẽ tiếp tục rung lắc quanh ngưỡng 940

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 16/10/2020

Theo đánh giá của BSC, VNIndex nhiều khả năng sẽ có nhịp điều chỉnh về dưới ngưỡng 940 trong phiên giao dịch cuối tuần.
Theo đánh giá của BSC, VNIndex nhiều khả năng sẽ có nhịp điều chỉnh về dưới ngưỡng 940 trong phiên giao dịch cuối tuần.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 16/10/2020.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/10, số VnIndex tăng +2,58 – tương đương +0,27%, lên 942,76 điểm. Tương tự, HnxIndex tăng +2,17 điểm – tương đương +1,58%, đóng cửa ở mức 139,66.

Sẽ tiếp tục gặp khó khăn tại vùng 945

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục gặp khó khăn tại vùng kháng cự mạnh quanh 945 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Sau một loạt các phiên bứt phá mạnh về điểm số, thị trường có khả năng chịu áp lực rung lắc mạnh trong phiên cuối tuần trước khi tiếp tục quá trình đi lên.

Trong giai đoạn này, diễn biến thị trường sẽ tiếp tục bị chi phối bởi thông tin kết quả kinh quý 3 của các doanh nghiệp, hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số VN30 và VN-Diamond vào những tuần cuối tháng 10…

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu; Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục có sự luân phiên tăng điểm để nâng đỡ thị trường; Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục xem xét bán chốt lời giảm tỷ trọng tại vùng kháng cự quanh 945 điểm.".

VNIndex nhiều khả năng sẽ có nhịp điều chỉnh về dưới ngưỡng 940

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Phiên đáo hạn HĐTL hôm nay diễn ra với những nhịp lên xuống vào đầu phiên sáng và trong phiên chiều, chốt phiên VNIndex tăng nhẹ hơn 2.5 điểm. Dòng tiền đầu tư giảm nhẹ nhưng vẫn có 12/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại vẫn đang bán ròng trên sàn HSX nhưng có chiều hướng tăng mua ròng trên sàn HNX.

Thanh khoản thị trường gia tăng so với phiên trước, đồng thời độ rộng thị trường tiếp tục ở trạng thái cân bằng cho thấy các nhà giao dịch phần nào cũng đang chốt dần những cổ phiếu có lãi.

Theo đánh giá của chúng tôi, VNIndex nhiều khả năng sẽ có nhịp điều chỉnh về dưới ngưỡng 940 trong phiên giao dịch cuối tuần".

Sẽ tiếp tục rung lắc quanh ngưỡng 940

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index tăng điểm trong phiên thứ năm liên tiếp với mức tăng nhẹ và thanh khoản gia tăng so với phiên trước đó cho thấy áp lực bán đang mạnh dần lên tại vùng giá hiện tại. Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index hiện kết phiên trong vùng 940-950 điểm tương ứng với vùng giá của thị trường trước khi dịch Covid-19 xảy ra. Nhìn trên khía cạnh liên thị trường thì các chỉ số chứng khoán lớn trên thế giới đều chịu áp lực điều chỉnh khi tiếp cận với vùng giá này nên dư địa tăng giá hiện tại không còn nhiều. Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trên hai sàn với khoảng 260 tỷ đồng trên hai sàn là điểm tiêu cực cần lưu ý.

Và trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 tăng yếu so với chỉ số cơ sở VN30 qua đó nới rộng mức basis âm lên thành 10,6 điểm, cho thấy nhà đầu tư đang tiêu cực về xu hướng hiện tại. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 16/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc quanh ngưỡng 940 điểm (fibonacci extension 61,8%).

Chúng tôi duy trì khuyến nghị những nhà đầu tư nên chốt lời các vị thế ngắn hạn trong khoảng 940-950 điểm của thị trường do đây là kháng cự mạnh trước khi dịch Covid-19 xảy ra. Đối với những nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục có thể canh mua vào nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng 920 điểm (MA20)".

Cần lựa chọn cổ phiếu thích hợp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường vẫn đang duy trì đà tăng nhưng sự lan tỏa không đồng đều làm cho các nhà đầu tư dể mất phương hướng.

Hầu như dòng tiền tập trung ở các cổ phiếu Bluchip và dòng dẫn dắt thị trường. Do vậy thị trường vẫn duy trì xu hướng và các nhà đầu tư cần lựa chọn cổ phiếu thích hợp cho mình để không bị hụt hơi so với thị trường chung.".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.