11:16 26/10/2018

Seoul Fashion Week và sự trở lại của chiếc mũ baker boy

Minh Nguyệt

Tại Seoul Fashion Week vừa diễn ra tuần trước, chiếc mũ xuất thân từ tầng lớp lao động vào cuối thế kỷ 19 này xuất hiện dày đặc trong những bức ảnh street style và dự báo sẽ trở thành xu hướng của mùa đông năm nay.


Mũ baker boy còn có tên gọi khác là newsboy. Món phụ kiện này khá phổ biến tại Châu Âu những năm cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Ban đầu loại mũ này chủ yếu dành cho tầng lớp lao động, thường thấy ở các cậu bé bán báo hay công nhân bốc xếp tại xưởng đóng tàu, bến cảng… Những năm 1990, baker boy được dàn siêu mẫu đình đám như Naomi Campbell, Kate Moss... lăng-xê.
Seoul Fashion Week và sự trở lại của chiếc mũ baker boy - Ảnh 1.
Seoul Fashion Week và sự trở lại của chiếc mũ baker boy - Ảnh 2.
Seoul Fashion Week và sự trở lại của chiếc mũ baker boy - Ảnh 3.
Seoul Fashion Week và sự trở lại của chiếc mũ baker boy - Ảnh 4.
Seoul Fashion Week và sự trở lại của chiếc mũ baker boy - Ảnh 5.
Với vẻ ngoài giản dị và có phần dân dã, chiếc mũ này thường bị nhận xét là "quê kiểng", cổ lỗ sĩ. Nhưng có vẻ như sau hàng chục năm, thời thế đã thay đổi. Bắt đầu từ mùa thu đông năm ngoái, mũ baker đã quay lại và trở thành một trong những "hot trend" của năm. Những tưởng sang năm nay, mũ baker boy sẽ bị soán ngôi bởi một xu hướng phụ kiện nào khác. Nhưng không, trong tuần lễ thời trang Seoul vừa qua, mũ baker boy hiện diện ồ ạt trên các bộ trang phục street style. Có vẻ như giới trẻ Hàn Quốc vẫn tiếp tục "phát sốt" với món phụ kiện thời trang này.
Seoul Fashion Week và sự trở lại của chiếc mũ baker boy - Ảnh 6.
Seoul Fashion Week và sự trở lại của chiếc mũ baker boy - Ảnh 7.
Seoul Fashion Week và sự trở lại của chiếc mũ baker boy - Ảnh 8.
Seoul Fashion Week và sự trở lại của chiếc mũ baker boy - Ảnh 9.
Mũ baker boy thoạt nhìn qua giống mũ nồi, nhưng lại có thêm phần lưỡi trai bên dưới. Nhận xét một cách khách quan, mũ baker boy là món phụ kiện mà cả nam lẫn nữ đều có thể đội hợp. Khi được phối hợp khéo léo, đây là một item cá tính chứa đựng cả nét tinh tế, lịch thiệp lẫn casual, khỏe khoắn. Chiếc mũ này có thể kết hợp linh hoạt với nhiều phong cách ăn mặc khác nhau, từ đơn giản, sporty cho đến điệu đà, nữ tính, từ dịu dàng, đáng yêu đến mạnh mẽ, nổi loạn.
Seoul Fashion Week và sự trở lại của chiếc mũ baker boy - Ảnh 10.
Seoul Fashion Week và sự trở lại của chiếc mũ baker boy - Ảnh 11.
Seoul Fashion Week và sự trở lại của chiếc mũ baker boy - Ảnh 12.
Seoul Fashion Week và sự trở lại của chiếc mũ baker boy - Ảnh 13.
Seoul Fashion Week và sự trở lại của chiếc mũ baker boy - Ảnh 14.
Hãy ngắm nhìn những bức ảnh chụp vội từ Seoul Fashion Week. Mũ Baker boy đi cùng set đồ bằng denim cùng áo xuyên thấu táo bạo cố tình để lộ nội y, hay những bộ đồ của một rocker, hoặc là quyến rũ với quần kẻ, giày cao gót và tất lưới. Mũ baker boy cũng góp phần tăng thêm độ chất cho những set đồ phủi bụi với jacket da, quần lửng ống rộng và bốt cổ ngắn… Có lẽ, khi những cơn gió lạnh năm nay thổi tới, bạn cũng nên cân nhắc về việc sắm một chiếc mũ baker boy này đi thôi!