Sierra Leone dự kiến nhập 50.000 tấn gạo Việt Nam năm nay

Y Nhung

22/06/2011, 10:14

Năm 2011, Sierra Leone sẽ nhập khẩu lượng gạo tăng gấp hơn 3 lần từ Việt Nam so với năm 2010

Năm 2010, Sierra Leone đã nhập khẩu khoảng 14.000 tấn gạo từ Việt Nam.
Năm 2010, Sierra Leone đã nhập khẩu khoảng 14.000 tấn gạo từ Việt Nam.

Năm 2011, Sierra Leone sẽ nhập khẩu lượng gạo

tăng gấp hơn 3 lần

từ Việt Nam so với năm 2010.

Ngày 21/6, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Sierra Leone, ông Richard Konteh, đã ký kết bản ghi nhớ giữa hai bộ về hoạt động mua bán gạo.

Bản ghi nhớ trên sẽ đóng vai trò là cơ sở pháp lý cho việc thiết lập quan hệ mua bán gạo ổn định, giúp phát triển quan hệ đối tác chiến lược về cung cấp lương thực giữa Việt Nam và Sierra Leone. Qua đó, Việt Nam tiếp tục là một trong những nước cung cấp gạo hàng đầu, nâng cao vai trò chủ động, tích cực của Việt Nam trong việc đảm bảo an ninh lương thực khu vực và quốc tế.

Dự kiến lượng gạo Sierra Leone sẽ nhập khẩu từ Việt Nam trong năm 2011 là 50.000 tấn.

Cộng hòa Sierra Leone là nước ở khu vực Tây Phi, có dân số trên 5 triệu người. Những năm gần đây, Sierra Leone khá quan tâm tới việc nhập khẩu gạo từ Việt Nam. Năm 2010, quốc gia này đã nhập khẩu khoảng 14.000 tấn, trị giá 8,04 triệu USD, chiếm trên 40% tổng kim ngạch nhập khẩu gạo (19,13 triệu USD) từ Việt Nam.

Việc mở rộng thị trường xuất khẩu gạo sang Sierra Leone cũng có ý nghĩa lớn đối với xuất khẩu gạo của Việt Nam, giúp tạo tiền đề đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường các nước châu Phi - khu vực nhập khẩu 1/4 lượng gạo xuất khẩu hàng năm của nước ta.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Đón cơ hội từ thị trường carbon

Đón cơ hội từ thị trường carbon

Khát vọng dân tộc: Động lực giúp Việt Nam bứt phá
trong cuộc đua công nghệ

Khát vọng dân tộc: Động lực giúp Việt Nam bứt phá trong cuộc đua công nghệ

Củng cố “lá chắn” năng lượng quốc gia

Củng cố “lá chắn” năng lượng quốc gia

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy