16:40 12/07/2010

SPT bắt tay với 3 đối tác phát triển mạng S-Fone

Hà Anh

SPT vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác để phát triển mạng di động S-Fone với ba đối tác chiến lược SamSung, ZTE và Huawei

Lễ ký kết hợp tác giữa SPT và các đối tác SamSung, ZTE và Huawei.
Lễ ký kết hợp tác giữa SPT và các đối tác SamSung, ZTE và Huawei.
SPT – đơn vị chủ quản của mạng di động S-Fone vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác để phát triển mạng di động S-Fone với ba đối tác chiến lược SamSung, ZTE và Huawei.

Theo đó, các đối tác Samsung, ZTE và Huawei cam kết hợp tác phát triển lâu dài với S-Fone trên tất cả các lĩnh vực công nghệ, cung cấp thiết bị đáp ứng việc mở rộng vùng phủ sóng, ứng dụng 3G, thiết bị đầu cuối, tiếp thị và đào tạo.

Về công nghệ, các đối tác sẽ giúp S-Fone hoàn thiện và nâng cấp công nghệ CDMA: 1X advanced, EVDO, Rev A-Rev B và sẵn sàng đi tắt đón đầu để từng bước hướng lên 4G (LTE) trong tương lai gần; giúp S-Fone mở rộng, phát triển vùng phủ sóng và tối ưu hóa năng lực hệ thống mạng để nâng cao chất lượng dịch vụ và mạng lưới đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng.

Ngoài ra, các đối tác còn cam kết cung cấp các ứng dụng 3G cho S-Fone, giúp S-Fone phát triển các dịch vụ phi thoại đặc sắc, riêng biệt để tạo năng lực cạnh tranh của các dịch vụ 3G trên nền EVDO Rev A;

Giúp S-Fone sẽ đẩy mạnh hoạt động đa dạng hóa thiết bị đầu cuối (cấp thấp, trung cấp, các dòng máy 3G phù hợp hệ thống mạng hiện hữu), hướng tới các dòng máy theo EVDO Rev A/Rev B của S-Fone.

Cam kết cuối cùng là về hoạt động truyền thông tiếp thị và huấn luyện đào tạo nhân sự nhằm nâng cao năng lực, trình độ nhân sự cấp trung, cao cho S-Fone để phục vụ cho chiến lược phát triển S-Fone trong thời gian tới.

Ông Hồ Hồng Sơn, Giám đốc Điều hành Trung tâm ĐTDĐ CDMA S-Telecom cho rằng, sự cam kết hỗ trợ toàn diện của các đối tác SamSung, ZTE và Huawei sẽ góp phần thúc đẩy rất lớn cho sự phát triển và đi lên của S-Fone trong thời gian tới.