PVcomBank mở gói 1.500 tỷ phê duyệt trong ngày

Gói tín dụng này tập trung cho doanh nghiệp siêu nhỏ với lãi suất chỉ từ 7,5%/năm...

PVcomBank dành tổng hạn mức cho chương trình này 1.500 tỷ đồng, mỗi khách hàng có thể vay tối đa 1 tỷ đồng với tài sản đảm bảo linh hoạt.

Khánh Hòa

13/09/2017 11:45

Ngày 13/9, Ngân hàng Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) thông báo triển khai chương trình cho vay với cam kết thời gian phê duyệt trong vòng 24 giờ.

Chương trình tập trung cho khối khách hàng doanh nghiệp siêu nhỏ có nhu cầu vay vốn linh hoạt, thời gian phê duyệt được cam kết trong ngày nhằm tăng thêm chủ động cho khách hàng trong kinh doanh, theo đặc tính luân chuyển vốn nhanh của khối doanh nghiệp này.

“Sản phẩm sẽ giải quyết bài toán về vốn lưu động của doanh nghiệp, các khoản cần chi trả gấp, có tác động tức thời đến hoạt động vận hành như trả lương cho nhân viên, chi phí nguyên vật liệu, các khoản nợ ngắn hạn…”, đại diện PVcomBank cho biết.

PVcomBank dành tổng hạn mức cho chương trình này 1.500 tỷ đồng, mỗi khách hàng có thể vay tối đa 1 tỷ đồng với tài sản đảm bảo linh hoạt. Tài sản đảm bảo được chấp nhận dưới nhiều hình thức đa dạng khác nhau, từ tài sản của chủ doanh nghiệp, những cá nhân góp vốn, hay thậm chí là cả người thân của họ.

Lãi suất áp dụng cho chương trình trên được áp từ 7,5%/năm. Bên cạnh đó, khách hàng còn được miễn nhiều loại phí dịch vụ, trong đó có phí trả nợ trước hạn.

Theo thông tin từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), nhóm doanh nghiệp siêu nhỏ hiện chiếm gần 90% doanh nghiệp tại Việt Nam. Thế nhưng, đại diện PVcomBank cho rằng, lực lượng kinh doanh nhỏ lẻ này lại gặp nhiều khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn ngân hàng, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc mở rộng quy mô sản xuất, hay đáp ứng kịp thời những nhu cầu cấp bách của doanh nghiệp trong thời gian ngắn.

Đó cũng là lý do PVcomBank thiết kế riêng sản phẩm cho vay với những đặc thù nhanh, linh hoạt nói trên để tiếp cận cũng như tạo điều kiện hợp tác với khối khách hàng rộng lớn này.