21:36 07/07/2021

Tạm dừng đường bay Tp. Hồ Chí Minh - Phú Quốc từ 0h ngày 8/7

Tú Anh

Bộ Giao thông Vận tải cho biết, chấp thuận việc tạm dừng các chuyến bay chở khách từ Tp. Hồ Chí Minh đến Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) và ngược lại...

Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm

Văn bản do Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn ký nêu rõ thời gian tạm dừng các chuyến bay chở khách từ Tp. Hồ Chí Minh đi Phú Quốc và ngược lại áp dụng từ 0h ngày 8/7 cho đến khi có thông báo mới.

Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo: Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến các hãng hàng không và cơ quan, đơn vị liên quan để biết và thực hiện; đồng thời xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyên nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế", 

Cục Hàng không Việt Nam cũng được Bộ Giao thông Vận tải giao chủ trì, phối hợp với Cục Y tế Giao thông vận tải và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh Kiên Giang theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi và đến Cảng hàng không Phú Quốc kịp thời.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện các hãng hàng không Việt Nam đang khai thác đường bay Tp. Hồ Chí Minh - Phú Quốc với tần suất 23 chuyến khứ hồi/tuần; trong đó Vietnam Airlines khai thác 14 chuyến/tuần, Vietjet Air 7 chuyến/tuần, Pacific Airlines 2 chuyến/tuần. Riêng Bamboo Airways đã tạm dừng khai thác đường bay này từ 6 - 12/7/2021.

Trước đó, ngày 5/7, UBND tỉnh Kiên Giang có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị cho phép tạm dừng khai thác chuyến bay chở khách từ Tp. Hồ Chí Minh đến Phú Quốc và ngược lại để phòng, chống dịch COVID-19. UBND tỉnh Kiên Giang sẽ báo cáo và đề xuất mở lại chuyến bay khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát. 

Theo Bộ Giao thông Vận tải, trước đó, đã có một số địa phương yêu cầu dừng khai thác các đường bay đi/đến Tp. Hồ Chí Minh hoặc dừng hẳn các đường bay đến địa phương để phòng chống dịch COVID-19.

Đến nay, Bộ Giao thông Vận tải đã đồng ý tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách đến sân bay Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu); sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Bộ Giao thông Vận tải cũng đã đồng ý tạm dừng khai thác chuyến bay chở khách từ sân bay Tân Sơn Nhất (Tp. Hồ Chí Minh) đến các sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Cát Bi (Hải Phòng), Pleiku (Gia Lai), Đồng Hới (Quảng Bình), Vinh (Nghệ An), Chu Lai (Quảng Nam), Phú Bài (Thừa Thiên Huế)