08:04 13/06/2016

Tấn công bằng thuốc nổ ở sân bay hàng đầu Trung Quốc

Thăng Điệp

Kẻ tấn công đã ném thuốc nổ tự chế đựng trong vỏ chai bia vào khu vực gần quầy check-in tại sân bay quốc tế ở Thượng Hải

Cảnh sát bán vũ trang Trung Quốc phong tỏa khu vực nơi xảy ra vụ tấn công ở sân bay Phố Đông, Thượng Hải ngày 12/6 - Ảnh: Reuters/BBC.<br>
Cảnh sát bán vũ trang Trung Quốc phong tỏa khu vực nơi xảy ra vụ tấn công ở sân bay Phố Đông, Thượng Hải ngày 12/6 - Ảnh: Reuters/BBC.<br>
Bốn hành khách đã bị thương tại Sân bay Quốc tế Phố Đông ở Thượng Hải, một trong những sân bay đông đúc nhất của Trung Quốc, sau khi một người đàn ông ném thuốc nổ tự chế - hãng tin Bloomberg dẫn thông tin từ chính quyền Thượng Hải cho biết.

Theo một tuyên bố được nhà chức trách đăng trên mạng Sina Weibo, kẻ tấn công đã ném thuốc nổ tự chế đựng trong vỏ chai bia vào khu vực gần quầy check-in tại nhà ga số 2 của sân bay Phố Đông vào lúc khoảng 2h30 chiều ngày 12/6 theo giờ địa phương.

Tên này sau đó đã tự dùng dao cứa vào cổ và bị thương nặng.

Có 4 hành khách bị thương do bị mảnh kính vỡ đâm vào người, trong đó có một công dân Philippines. Những người này và kẻ tấn công đều đã được chuyển tới bệnh viện.

Trao đổi với hãng tin AP, nhân chứng Ni Bowen nói trong lúc đang làm thủ tục check-in tại sân bay Phố Đông, cô nghe thấy một tiếng nổ lớn.

“Một vỏ chai bia với đầy khói màu trắng bên trong lăn ngay gần chân tôi. Tôi hoảng sợ và bỏ chạy ngay lập tức”, Ni nói.

Nhà chức trách hiện đang tiến hành điều tra vụ việc. Có 3 chuyến bay bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công, còn toàn bộ sân bay Phố Đông vẫn hoạt động bình thường.

Vào năm 2013, một người đàn ông ngồi xe lăn, do bất mãn cá nhân, đã kích hoạt một quả bom tại sân bay ở Bắc Kinh. Người này sau đó đã lĩnh án 6 năm tù giam.