02:20 13/08/2007

Techcombank triển khai Cổng thanh toán điện tử

Đăng Long

Ngân hàng Kỹ Thương (Techcombank) vừa chính thức triển khai Cổng thanh toán điện tử F@st VietPay

Lượng website bán hàng trực tuyến cũng tăng đáng kể trong những năm trở lại đây.
Lượng website bán hàng trực tuyến cũng tăng đáng kể trong những năm trở lại đây.
Ngân hàng Kỹ Thương (Techcombank) vừa chính thức triển khai Cổng thanh toán điện tử F@st VietPay.

Đây là giải pháp thanh toán trên cơ sở hợp tác giữa Techcombank với Asia Pay, một đối tác chuyên cung cấp các giải pháp thanh toán qua mạng internet có trụ sở tại Hồng Kông.

Theo Techcombank, Cổng thanh toán điện tử được hiểu là giải pháp thanh toán của ngân hàng cung cấp cho các website bán hàng trực tuyến, cho phép các trang web này chấp nhận các giao dịch thanh toán của chủ thẻ và/hoặc các đơn vị chấp nhận thẻ.

Với giải pháp này, khách hàng có thẻ quốc tế mang thương hiệu Visa, Master… có thể thực hiện các giao dịch mua sắm trực tuyến trên các trang web bán hàng qua mạng trong và ngoài nước, tương tự như phương thức mua hàng qua các trang web thương mại điện tử nổi tiếng trên thế giới như Amazon.com, Alibaba.com, Ebay.com.

Tại lễ khai trương cuối tuần qua, ông Michael Johnson, Giám đốc Marketing Techcombank, cho biết nhu cầu mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng Việt Nam đang ngày càng lớn, lượng website bán hàng trực tuyến cũng tăng đáng kể trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên hầu hết các website này mới chỉ cho phép người mua hàng thanh toán bằng các phương thức đơn giản như chuyền tiền qua ATM, trả trực tiếp bằng tiền mặt, chuyển tiền qua các dịch vụ chuyển tiền quốc tế…

“Các phương thức thanh toán này chưa thể đáp ứng được nhu cầu của người mua hàng qua mạng về sự an toàn và tiện lợi. Cổng thanh toán điện tử sẽ cung cấp thêm một phương thức thanh toán phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều”, ông Michael Johnson nói.

Cũng tại lễ khai trương nói trên, Techcombank đã ký hợp tác với Siêu thị trực tuyến 123mua! (www.123mua.com.vn), đối tác đầu tiên triển khai giải pháp Cổng thanh toán điện tử của Techcombank.