13:26 19/01/2023

Tết Quý Mão 2023, Viettel Money mang đến những “món ăn tinh thần” nhiều cảm xúc

Khánh Huyền

Tận hưởng khoảng thời gian nghỉ Tết như thế nào cho trọn vẹn, liệu nên dành nhiều thời gian hơn cho bản thân hay đoàn viên bên gia đình là câu hỏi không còn xa lạ mỗi dịp xuân về. Tuy nhiên, không có một hệ quy chung nào có thể áp dụng cho tất cả, mỗi người sẽ nhìn nhận và tận hưởng Tết theo cách riêng, và đôi khi đón Tết hiện đại không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn những giá trị truyền thống. ..

Tết chỉ trọn vẹn khi dành thời gian sum vầy bên gia đình. Ảnh: Viettel Money.
Tết chỉ trọn vẹn khi dành thời gian sum vầy bên gia đình. Ảnh: Viettel Money.

DU LỊCH NGÀY TẾT: KHI NGƯỜI TRẺ CHỌN THỜI GIAN CHO BẢN THÂN

Vừa mở Viettel Money ra chuyển tiền thưởng về cho mẹ sắm sửa Tết, Hoa (27 tuổi) nhận được tin nhắn: “Rồi Tết này bữa nào con về vậy?”

“Chắc phải 29 con mới về được cơ má ơi,” Hoa nhắn trả lời.

Chưa năm nào cô muốn ở lại thành phố ăn Tết một mình như năm nay. Theo Hoa, thời gian Tết là để nghỉ ngơi nhưng về quê không lúc nào cô ngơi việc, từ dọn dẹp nhà cửa, mua sắm, tiếp khách, cho đến gặp gỡ họ hàng. Và thế là chưa kịp hết việc thì Tết đã trôi qua thật nhanh chóng.

Cùng quan điểm với Hoa, Hoàng Tùng (23 tuổi, Hà Nội) lựa chọn đón Tết bằng một chuyến du lịch một tuần khám phá Hội An - Đà Nẵng - Huế trước khi quay trở lại với công việc. Anh đã thanh toán xong xuôi vé máy bay, khách sạn nhanh chóng trên Viettel Money và chỉ chờ tới ngày khởi hành.

“Mình ở với cả gia đình cho đến chiều mùng Một Tết còn khoảng thời gian sau đó, mình muốn cho phép bản thân được nghỉ ngơi và thư giãn. Đi làm một năm đâu có được bao nhiêu ngày phép để du lịch, tranh thủ một ít ngày trong Tết để có thêm thời gian tận hưởng,” Hoàng Tùng chia sẻ.

Những thay đổi trong xu hướng ăn Tết của một bộ phận người Việt, đặc biệt là các bạn trẻ xuất phát từ nhiều lý do. Thứ nhất, khi người trẻ ngày càng rời xa những nét đẹp truyền thống ngày Tết, gia đình không còn duy trì các phong tục xưa cũ, Tết dần được coi như một đợt nghỉ lễ bình thường. Thứ hai, khi nhịp sống ngày càng trở nên bận rộn, người trẻ mong muốn có nhiều thời gian nghỉ ngơi cho bản thân. Xu hướng cá nhân hoá cũng khiến giới trẻ không còn mặn mà với ngày Tết, vốn là một biểu tượng của nét văn hoá gia đình, cộng đồng tại Việt Nam.

TẾT TRỌN VẸN BÊN GIA ĐÌNH

Tuy nhiên, không ít người không đồng tính với việc du lịch trong những ngày Tết. Tết nên là dịp để trở về nhà tận hưởng không khí sum vầy, nhất là với những người làm tại các thành phố lớn xa gia đình.

Sau hai năm Covid, chị Thùy (30 tuổi) không mong gì hơn ngoài thời gian bên gia đình vào dịp Tết, được thấy mọi người khoẻ mạnh.

“Đi qua những ngày Tết của 2 năm vừa rồi, tôi nhận ra rằng mình đâu có nhiều cái Tết trong cuộc đời này, càng ít những ngày Tết được ở bên gia đình, người thân. Tết này chỉ muốn có thêm thời gian ở với gia đình, đi thăm được người thân, có thêm vài buổi cà phê với bạn bè. Giá trị của Tết nằm ở những sum vầy, quây quần của người thân và gia đình, tôi nghĩ đó là điều quan trọng nhất với Tết.”

Thay vì nhìn nhận những buổi nấu nướng cực khổ, bận bịu, chị Thuỳ coi đó là khoảng thời gian cùng trò chuyện với gia đình. Tết năm nay cũng tiện hơn khi chị mới chuyển qua dùng Viettel Money, tiện cho việc thanh toán các khoản mua sắm, đi siêu thị.

TẠI SAO KHÔNG THỂ TẬN HƯỞNG NGÀY TẾT THEO CẢ HAI CÁCH

Không thể phủ nhận rằng, Tết nhất đang ngày càng trở lên bận rộn hơn khi guồng quay khẩn trương của cuộc sống hiện đại khiến chúng ta luôn bận rộn. Tuy nhiên, sẽ luôn có cách để mỗi người vẫn có thể tận hưởng ngày Tết truyền thống với nhiều hoạt động cùng gia đình mà vẫn có thời gian cho bản thân, đặc biệt với sự trợ giúp của công nghệ.

Các hình thức thanh toán số, thanh toán không tiền mặt đã giúp thay đổi thói quen Tết của nhiều người Việt. Trong khi những nét đẹp truyền thống vẫn được gìn giữ, không bị mai một, ngày Tết giờ đây trở nên thuận tiện hơn khi công nghệ trở thành một phần không nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày.

Chia sẻ về ý nghĩa ngày Tết, anh Lê Quốc Vinh - Chủ tịch Le Group of Companies nhấn mạnh: "Với tôi, Tết là dịp sum họp gia đình. Tôi không câu nệ Tết là phải đầy đủ những nghi thức truyền thống, mâm cao cỗ đầy, hay là phải thăm viếng lẫn nhau. Chỉ cần cả nhà bên nhau, có thể là một chuyến đi chơi xa, hoặc đơn giản là nghỉ ngơi yên tĩnh. Hơn nữa giờ đón Tết cũng dễ dàng hơn xưa, công nghệ đang rất phát triển, người ta có thể thăm hỏi bạn bè, người thân dễ dàng, thậm chí dùng các ứng dụng thanh toán số như Viettel Money để tặng lì xì QR cho nhau...”

Với Viettel Money vừa đón Tết hiện đại mà không bỏ qua những nét đẹp truyền thống. Ảnh: Viettel Money.
Với Viettel Money vừa đón Tết hiện đại mà không bỏ qua những nét đẹp truyền thống. Ảnh: Viettel Money.

Mỗi người sẽ có cho mình một cách tận hưởng Tết phù hợp với quan điểm sống. Không có đúng sai với lựa chọn của từng cá nhân, miễn rằng bạn luôn cảm nhận được những giá trị của ngày Tết quanh mình, bằng cách này hay cách khác. Dù lựa chọn của bạn ra sao hay ở bất cứ đâu, hãy để Viettel Money đồng hành cùng bạn trải nghiệm một cái Tết tiện lợi, ngập tràn hạnh phúc cùng nhiều quà tặng, ưu đãi có giá trị.

Dịp Tết Quý Mão 2023, Viettel Money mang đến những “món ăn tinh thần” nhiều cảm xúc, đó là MV “Tết tận hưởng” với góc nhìn mới mẻ về Tết cổ truyền. Đặc biệt hơn, Viettel Money tri ân khách hàng hàng trăm nghìn giải thưởng có giá trị hấp dẫn thông qua chương trình “Mèo vàng hái lộc” (diễn ra từ 19/1/2023- 28/2/2023), nhận thưởng lớn với tổng giá trị lên tới 10 tỷ đồng.

Hay chương trình Lì xì QR với tổng giá trị quà tặng may mắn tới 2 tỷ đồng khi khách hàng dùng ứng dụng Viettel Money để quét mã QR xuất hiện trong Chương trình truyền hình "Tết nghĩa là hy vọng" phát sóng lúc 22h30 - 00h30 đêm 30 Tết Quý Mão trên VTV hoặc bài đăng Facebook do người nổi tiếng đăng tải. Chương trình được diễn ra từ 21/1/2023 - 5/2/2023.