13:53 21/01/2021

Thêm đòn bẩy cho thị trường chứng khoán tăng trưởng nhờ lãi suất thấp

Thảo Như

Gói lãi suất siêu thấp chỉ 6% ổn định và lâu dài tới 6 tháng của Yuanta Việt Nam kỳ vọng sẽ tiếp sức cho các nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận trong năm 2021

Lãi suất cực kỳ ưu đãi hứa hẹn gia tăng lượng khách hàng cho thị trường.
Lãi suất cực kỳ ưu đãi hứa hẹn gia tăng lượng khách hàng cho thị trường.

Thị trường chứng khoán thời gian qua đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, có khi đầy hứng khởi, đầy thăng hoa, có khi "đỏ sàn" điểm giảm nhanh và mạnh. Mặc dù vậy, xu hướng chung của thị trường được dự báo là sẽ tiếp tục tăng.

Để hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa cho nhà đầu tư, nhiều công ty chứng khoán đã tung các gói vay ưu đãi lãi suất hấp dẫn, trong đó đáng chú ý là gói vay margin chỉ 6% lâu dài và ổn định suốt 6 tháng, đến từ công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam.

LÃI SUẤT SIÊU HẤP DẪN CHỈ 6%

Mặc dù thị trường chứng khoán có những thời điểm diễn biến trái chiều, nhiều chuyên gia phân tích thị trường và nhà đầu tư tỏ ra lạc quan và kỳ vọng về sự trở lại đầy sôi động của thị trường chứng khoán, tâm lý này càng được củng cố khi khi các chuyên gia phân tích dữ liệu thống kê trong 10 năm trở lại đây, nếu tính quý 1 của các năm từ 2011, thì có tới 7 năm VN-Index tăng, và chỉ có 3 lần VN-Index giảm điểm.

Không nằm ngoài cuộc chơi, nước lên thì thuyền lên, trên đà tăng trưởng của thị trường chứng khoán những ngày đầu năm 2021, các công ty chứng khoán liên tục đưa ra các gói hỗ trợ tốt nhất cho các nhà đầu tư. Các chính sách ưu đãi không thể tốt hơn liên tục ra đời, trong đó phải kể đến gói lãi suất siêu thấp chỉ 6% ổn định và lâu dài tới 6 tháng của Yuanta Việt Nam với kỳ vọng các nhà đầu tư sẽ có một năm giao dịch thắng lợi.

TIẾP SỨC CHO NHÀ ĐẦU TƯ TỐI ĐA HÓA LỢI NHUẬN

Thị trường chứng khoán ghi nhận những tín hiệu tốt, nhu cầu vay ký quỹ margin theo đó cũng sẽ tăng cao, vì vậy, đón đầu nhu cầu của nhà đầu tư, nhiều công ty chứng khoán, ngay từ đầu năm, đã đưa ra nhiều chương trình ưu đãi lãi suất, trong đó phải kể đến công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam đã tung ra chương trình "Tài khoản mới - Tài lộc tới" với gói cho vay lãi suất ưu đãi chỉ 6%/năm ổn định trong suốt 6 tháng. Đây như một hành động thay lời chào đón năm mới 2021 với kỳ vọng cùng tạo lập thịnh vượng với khách hàng và nhà đầu tư.

Thêm đòn bẩy cho thị trường chứng khoán tăng trưởng nhờ lãi suất thấp - Ảnh 1.

Gói lãi suất ưu đãi dài hạn sẽ tiếp sức cho nhà đầu tư.

Gói lãi suất ưu đãi hấp dẫn này, áp dụng cho tất cả khách hàng mở mới tài khoản tại Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam trong thời gian từ 18/1 - 31/3/2021 sẽ được hưởng chính sách lãi suất cho vay ở mức cạnh tranh nhất thị trường hiện nay là 6%/năm trong 6 tháng.

Đồng thời, đối với những khách hàng đã mở tài khoản tại Yuanta nhưng không có giao dịch từ 01/01/2020 đến trước ngày áp dụng chính sách này cũng sẽ được hưởng mức ưu đãi lãi suất 6%/năm. Sau 6 tháng hưởng mức ưu đãi lãi suất chỉ 6%/năm tính từ ngày mở tài khoản, nhà đầu tư sẽ tiếp tục được hưởng mức ưu đãi lãi suất giao động từ 6.8% - 9.6% tùy theo lịch sử giao dịch của mỗi khách hàng, áp dụng đến hết ngày 31/12/2021.

Điều đáng nói là mức lãi suất ưu đãi này hiện là một trong những mức thấp nhất thị trường và có thời gian cho vay dài nhất tới 6 tháng. Thêm vào đó, chương trình "tài khoản mới - tài lộc tới" áp dụng mức phí giao dịch chỉ 0.15% với tổng hạn mức vay tối đa lên tới 1.000 tỷ đồng.

Chia sẻ về lý do khởi động chương trình ưu đãi lãi suất chỉ 6%/năm kéo dài 6 tháng chào đón năm mới 2021, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thanh Tùng, cho biết "Như tên gọi của chương trình "Tài khoản mới - Tài lộc tới", chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán trong năm nay nhiều "tài lộc", đạt lợi nhuận tối đa, với chi phí bỏ ra thấp nhất. Thị trường chứng khoán năm 2021 dự báo có những chuyển biến đầy tích cực, vì vậy, đây là cơ hội chia đều cho tất cả những ai quan tâm và tham gia vào thị trường chứng khoán. Hãy "nắm bắt cơ hội" để "mở tài khoản mới" – sẵn sàng đón "tài lộc tới".

Khoản vay ưu đãi này sẽ phù hợp với nhiều nhà đầu tư, cho dù là các giao dịch ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn, giao dịch cổ phiếu thường xuyên hay không thường xuyên, vì chi phí vay thấp sẽ giúp nhà đầu tư tối đa hoá lợi nhuận. Yuanta Việt Nam tin rằng, gói vay ưu đãi lãi suất chỉ 6%/năm trong 6 tháng, sẽ hỗ trợ tối đa nhà đầu tư đạt mục tiêu lợi nhuận mong muốn trên thị trường chứng khoán.