22:44 15/03/2011

Thêm ngân hàng giảm lãi suất huy động USD

Kỳ Duyên

Thêm ngân hàng thương mại vừa giảm khá mạnh lãi suất huy động USD; các mức cao chỉ áp tại hai kỳ hạn ngắn

Nhiều khả năng sẽ có thêm ngân hàng hạ lãi suất huy động USD trong thời gian tới.
Nhiều khả năng sẽ có thêm ngân hàng hạ lãi suất huy động USD trong thời gian tới.
Thêm ngân hàng thương mại vừa điều chỉnh giảm khá mạnh lãi suất huy động USD; các mức cao chỉ áp tại hai kỳ hạn ngắn.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long (Kienlong Bank) vừa áp biểu lãi suất huy động USD mới, tiếp tục giảm so với thời điểm cuối tháng 1/2011.

Cụ thể, Kienlong Bank chỉ áp hai mức 5,3% và 5,5%/năm cho hai kỳ hạn ngắn là 2 và 3 tháng; các kỳ hạn 4 đến 8 tháng chỉ áp ở mức 5,1%/năm; các kỳ hạn 1 tháng, 9 - 12 tháng là 5%/năm; đặc biệt các kỳ hạn dài 18, 24, 36 và 60 tháng chỉ ở mức 4% - 4,3%/năm.

Có thể xem việc Kienlong Bank vẫn giữ lãi suất khá cao ở hai kỳ hạn ngắn nhằm giữ ổn định cho hoạt động huy động ngoại tệ hiện nay; nhưng giảm khá mạnh ở các kỳ hạn dài, đặc biệt ở các kỳ hạn trên 1 năm là dự phòng cho rủi ro chi phí huy động trong tương lai. Điều này cũng có thể phản ánh nhất định kỳ vọng lãi suất huy động USD sẽ tiếp tục giảm.

Những mức lãi suất mới của Kienlong Bank đã giảm khá mạnh so với thời điểm tháng 1/2011, khi ngân hàng này áp lãi suất huy động USD cao nhất lên tới trên 6%/năm và rút dần về 5,3% - 5,8%/năm trong tháng 2 vừa qua.

Trước Kienlong Bank, ngày 11/3, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) cũng đã giảm lãi suất huy động USD, giảm từ 0,1% - 0,25%/năm ở tất cả các kỳ hạn.