07:32 17/11/2009

Thị trường giải pháp phần mềm Việt Nam có tiềm năng lớn

Lan Hương

EPM LINKAGE Vietnam - triển lãm quốc tế về hàng công nghiệp tại Việt Nam - diễn ra từ ngày 15 đến 17/10/2009

Ông Rolf Hoendgesberg, Giám đốc dự án của Công ty WIFAS (Đức).
Ông Rolf Hoendgesberg, Giám đốc dự án của Công ty WIFAS (Đức).
EPM LINKAGE Vietnam - triển lãm quốc tế về hàng công nghiệp tại Việt Nam - diễn ra từ ngày 15 đến 17/10/2009, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC), Tp.HCM.

Một trong những điểm nhấn của EPM LINKAGE 2009 là sự hiện diện của những doanh nghiệp đến từ châu Âu, chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm, vốn được coi là bộ não của dây chuyền sản xuất và quản lý doanh nghiệp.

Ông Rolf Hoendgesberg, Giám đốc dự án của Công ty WIFAS (Đức), trong cuộc trao đổi với chúng tôi dưới đây nhìn nhận nhu cầu về các giải pháp phần mềm tại thị trường Việt Nam là rất lớn.

Ông kỳ vọng gì vào thị trường Việt Nam khi tham gia triển lãm EPM?

WIFAS đã tham gia triển lãm EPM trong hai năm liền 2008 và 2009. Gian hàng của chúng tôi được nằm trong khu vực gian hàng quốc gia của Đức. Trong 20 năm qua, chúng tôi đã được công nhận là công ty cung cấp giải pháp phần mềm.

Tại Việt Nam, chúng tôi nhận thấy nhu cầu về phần mềm rất lớn. Việt Nam hiện là một trong những thành viên của WTO và như vậy, cuộc cạnh tranh trong xu thế hội nhập sẽ ngày càng trở nên khó khăn và khốc liệt.

Chúng tôi được biết rằng, hiện có nhiều công ty đã triển khai giải pháp ERP (quản trị doanh nghiệp) nhưng không thành công. Vì vậy, chúng tôi đã hợp tác cùng Công ty S.D.S tại Việt Nam để cung cấp các giải pháp phần mềm. WIFAS luôn mong muốn có mối quan hệ lâu dài với các công ty Việt Nam. Với kinh nghiệm trên 20 năm cung cấp giải pháp phần mềm, chúng tôi tin chắc sẽ thành công tại thị trường Việt Nam.  

Dựa vào đâu mà ông có niềm tin như vậy?

Chúng tôi đã nhận thấy tiềm năng rất lớn của thị  trường và đã quyết định đầu tư vào Việt Nam. Sau rất nhiều buổi thuyết trình và giới thiệu về một số giải pháp phần mềm của WIFAS, hiện nay, chúng tôi đã nhận được các đơn đặt hàng đầu tiên và đang tích  cực triển khai thực hiện.

Phần mềm của chúng tôi sẽ được điều chỉnh và tùy biến theo các yêu cầu của khách hàng. Điều này giúp cho chương trình sẽ phù hợp hơn với yêu cầu của từng khách hàng riêng biệt.     

Nét khác biệt của các giải pháp phần mềm do WIFAS cung cấp là gì?

Công ty WIFAS GmbH được thành lập vào năm 1985 tại Frankfurt, Đức, chuyên phát triển những giải pháp phần mềm phục vụ các ngành kỹ nghệ sản xuất toàn cầu. Các giải pháp phần mềm chính của chúng tôi bao gồm: ERP - Kế hoạch về quản trị doanh nghiệp; CRM - Quản lý quan hệ khách hàng; PPS - Kế hoạch sản xuất; công thức tính toán, sản xuất, chế biến.

Phần mềm được lập trình cho các ngành: thương mại (xuất nhập khẩu, siêu thị, bán sỉ, bán lẻ...) và sản xuất (thực phẩm, dệt may, công nghiệp gỗ, giày, kim loại, hóa chất...). Phần mềm dùng ngôn ngữ C#, dựa trên nền tảng công nghệ DotNet. Điều này làm tăng tốc độ xử lý và tương thích với tất cả các hệ điều hành Windows. Với mục đích cải tiến không ngừng sản phẩm, phần mềm chúng tôi đã hợp tác với các công ty tư vấn để trao đổi kinh nghiệm.

Các doanh nghiệp tại Việt Nam có lợi ích gì khi sử dụng các giải pháp phần mềm của WIFAS?

Trong 20 năm hoạt động, chúng tôi đã tư vấn và  cung cấp phần mềm cho trên 850 công ty tại các nước thuộc châu Âu và châu Mỹ. WIFAS cung cấp các phần mềm hiện đại và chuyên dụng, các dịch vụ, bảo trì phần mềm, nhận gia công phần mềm và tư vấn cho các khách hàng.

Chúng tôi sẵn sàng lập trình thêm theo yêu cầu riêng để phần mềm phù hợp với các tính năng và hoạt động sản xuất đặc trưng của từng doanh nghiệp. Những thay đổi theo yêu cầu riêng này có thể thực hiện trên từng modul, từng giao diện màn hình và từng ô nhập liệu.

Phần mềm giúp cho viêc quản lý và hoạt động của doanh nghiệp theo một cấu trúc rõ ràng, lưu lại tất cả các dữ liệu quan trọng, điều phối công việc tốt hơn và từ đó công nhân làm việc được tốt hơn. Nhờ có các thống kê phân tích chi tiết về việc quản lý kinh doanh và sản xuất mà các nhà quản lý có được các quyết định chính xác và kịp thời. Các nhà quản lý chắc chắn sẽ đánh giá cao các chức năng quản lý và giám sát của phần mềm.

Việc kết hợp phần mềm và tư vấn sẽ mang lại năng suất tối đa trong lao động, tiết kiệm chi phí, giảm thiểu sai sót, cải tiến chất lượng, đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng và giao hàng đúng hẹn sẽ giúp doanh nghiệp thu được nhiều lợi nhuận và thành công. Đồng thời mang lại tiếng tăm và hình ảnh tốt, nâng cao khả năng cạnh tranh và đưa doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn trên thương trường quốc tế.